Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

TỰ THỂ HIỆN và SÁNG TẠO

Một số cảm xúc rất khó diễn tả bằng lời. Có những suy nghĩ chúng ta không muốn nói ra. Vậy chúng ta phải làm gì với chúng?  nghệ thuật sáng tạo là một lối thoát tuyệt vời cho việc quản lý cảm xúc của chúng ta.

 

Tự thể hiện và sáng tạo: Quản lý cảm xúc.

 

  Một số cảm xúc rất khó diễn tả bằng lời. Có những suy nghĩ chúng ta không muốn nói ra. Vậy chúng ta phải làm gì với chúng?  nghệ thuật sáng tạo là một lối thoát tuyệt vời cho việc quản lý cảm xúc của chúng ta.

 

 

  Chúng ta có thể viết riêng những suy nghĩ của mình vào nhật ký, thành truyện và thơ. Tuy nhiên, chúng ta có thể vượt xa ngôn từ và thể hiện thông qua tranh vẽ, hình vẽ, nét vẽ nguệch ngoạc và chụp ảnh. Chúng ta có thể thể hiện thông qua âm nhạc, khiêu vũ và bài hát. Thể hiện bản thân bao gồm bất kỳ hoạt động nào mà chúng ta có thể chuyển năng lượng từ suy nghĩ và cảm xúc của mình sang một dạng khác. Và thông thường, điều này khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.

 

   images?q=tbn:ANd9GcTU5RpOXBh4oIKrH7qgKIA Sự thể hiện bản thân

  Khi bày tỏ cảm xúc của mình một cách trung thực, chúng ta được trang bị tốt hơn để đối phó với chúng vì chúng ta thực sự biết mình đang cảm thấy gì thay vì phủ nhận nó. Một nhà thần kinh học của UCLA, Alex Korb, thậm chí đã tiến hành các thí nghiệm cho thấy bộ não có thể có lợi ích như thế nào khi chúng ta thể hiện bản thân. Trong một nghiên cứu fMRI, những người tham gia được xem ảnh của những người có nét mặt đầy cảm xúc. Sau đó, hạch hạnh nhân của họ – phần não đóng vai trò chính trong các phản ứng cảm xúc của chúng ta – được kích hoạt theo những cảm xúc trong bức tranh. Tuy nhiên, khi người tham gia đặt tên cho cảm xúc, nó sẽ làm giảm khả năng phản ứng của hạch hạnh nhân và giảm tác động của cảm xúc đó. Nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khi chúng ta cố gắng kìm nén những cảm xúc tiêu cực, sự căng thẳng và lo lắng bên trong của chúng ta có thể trở nên dữ dội hơn!

  Là con người, chúng ta có đầy đủ những suy nghĩ và ý tưởng chứa đầy năng lượng. Và nếu năng lượng sáng tạo trong tâm trí chúng ta không được chạm tới, nó có thể tự bật lên và chúng ta cảm thấy đủ loại lo lắng và bồn chồn. Để duy trì tình cảm hạnh phúc, chúng ta cần rèn luyện khả năng sáng tạo của mình.

ba4cf7dc598b53cd334b57d0511a0732.jpg

   images?q=tbn:ANd9GcTU5RpOXBh4oIKrH7qgKIA Dòng Chảy

   Lợi ích trị liệu của các hoạt động nghệ thuật có nhiều dạng: các công việc thực hành có thể xoa dịu tâm trí chúng ta, chúng mang lại một hình thức giải thoát lành mạnh và những công việc như vậy có thể giải phóng tâm trí vô thức của chúng ta. Sách tô màu dành cho người lớn gần đây đã trở nên phổ biến và chúng được tiếp thị như một công cụ trị liệu. Khi chúng ta rơi vào trạng thái “dòng chảy” sáng tạo, tâm trí của chúng ta sẽ bước vào trạng thái ý thức tối ưu, nơi chúng ta cảm nhận và thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Sự tập trung của chúng ta tập trung đến mức mọi thứ khác đều biến mất và chúng ta mất đi cảm giác về thời gian và bản thân.

  Thông thường, não của chúng ta ở trạng thái chuyển động nhanh của sóng beta. Trong 'dòng chảy', sóng não của chúng ta chậm lại ở trạng thái alpha, giống như chế độ thiền định và mơ mộng, nơi chúng ta dễ dàng chuyển từ suy nghĩ này sang suy nghĩ khác. Vỏ não trước trán của chúng ta cũng tạm thời ngừng hoạt động, điều này cho phép chúng ta đơn giản sáng tạo mà không cần tự ý thức hay phán xét. Dành thời gian để sử dụng bộ não của bạn một cách sáng tạo có thể mang lại cho bộ não và cơ thể của bạn những lợi ích tương tự như thiền: rèn luyện chánh niệm và giảm lo lắng.

0abf7dbe278f1c0774700f5e1e04aa92.jpg

 

   images?q=tbn:ANd9GcTU5RpOXBh4oIKrH7qgKIA Nghệ thuật và chữa lành

   Nghệ thuật và sức khỏe là chủ đề được con người quan tâm trong suốt lịch sử loài người, sử dụng hình ảnh, câu chuyện, điệu nhảy và thánh ca như những nghi lễ chữa bệnh. Trong môi trường bệnh viện, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kết quả lâm sàng cải thiện nhiều hơn ở những bệnh nhân tham gia trị liệu nghệ thuật so với những người không tham gia. Sự thể hiện sáng tạo có thể là chất xúc tác trong quá trình chữa lành cảm xúc của chúng ta.

   Viết về biểu cảm đặc biệt thành công trong việc cải thiện lâu dài tâm trạng và sức khỏe. Viết về trạng thái cảm xúc của chúng ta có thể giúp chúng ta tự nhận thức nhiều hơn, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó giúp chúng ta quản lý những cảm xúc đó và đối phó với chúng.

   Khi mục đích đằng sau nghệ thuật của chúng ta là sự tự thể hiện, giá trị của nghệ thuật sẽ trở thành lợi ích về mặt cảm xúc. Quá trình chúng ta trải qua để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình, biến hình ảnh tinh thần thành vật chất, là sự phản ánh quá trình suy nghĩ của chúng ta. Bao nhiêu lần trong ngày bạn dừng lại để xem xét mình đang cảm thấy thế nào hoặc như thế nào? Giống như việc chú ý đến cảm giác của chúng ta về thể chất, nghệ thuật sáng tạo cho phép chúng ta kiểm tra trạng thái tinh thần và cảm xúc của mình.

575e8f223e803b7c839392c79c5dffe3.jpg

 

   images?q=tbn:ANd9GcTU5RpOXBh4oIKrH7qgKIA Sức mạnh của sự sáng tạo

   Nghệ thuật biểu cảm thu hẹp khoảng cách giữa tâm trí có ý thức và vô thức. Khi chuyển quá trình tinh thần của mình sang dạng vật chất, chúng ta cảm thấy kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của mình nhiều hơn và hiểu chúng rõ ràng hơn. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giải thích cảm xúc bằng logic. Các hoạt động sáng tạo cho phép chúng ta thể hiện quá trình suy nghĩ của mình ra bên ngoài và quan sát nó từ xa, sau đó chúng ta không cần phải hành động theo cảm xúc của mình một cách bốc đồng.

   Quá trình sáng tạo và nghệ thuật cho phép chúng ta hợp nhất các phần cảm xúc và logic của mình thành một bản sắc. Đây là một bước quan trọng trong quá trình chữa lành của chúng ta—để biết rằng những gì chúng ta suy nghĩ một cách logic có thể không phù hợp với cảm giác của chúng ta, và điều đó không sao cả. Đó là một phần của quá trình của chúng ta. Có một lối thoát sáng tạo để chúng ta có thể thể hiện bản thân có nghĩa là chúng ta có thể quản lý những suy nghĩ và cảm xúc đó tốt hơn.

a5308527e4fbe3a7975d50af010e13af.jpg

trích dịch bài viết của Nadia Sheikh

 

 

    File:Orange animated right arrow.gifFile:Orange animated right arrow.gifFile:Orange animated right arrow.gif     Bộ Sách Tìm Hiểu Chìa Khóa Mã Gen (GENE KEYS)     

 

           

CHÌA KHÓA MÃ GEN

   

GENE KEY - TRÌNH TỰ SAO KIM

   

GEN KEYS - TRÌNH TỰ NGỌC TRAI

   

BIỂU TƯỢNG LINH VẬT NGÀY SINH

   

64 NGUYÊN MẪU TÍNH CÁCH CON NGƯỜI

   

ĐÁ QUÝ- KHOÁNG VẬT NGÀY SINH

 

Liner-2a.png

Các tin khác