Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

TRÍ THÔNG MINH CƠ THỂ

Trên thực tế, cơ thể là một sinh vật thông minh có khả năng hoạt động độc lập với tâm trí thông qua hệ thống phản hồi và tự điều chỉnh của chính nó. Trong cơ thể có những khu vực hoặc trung tâm hoạt động của tế bào chứa năng lượng tập trung và hệ thống thần kinh có khả năng gửi tín hiệu đến não và cơ thể, và do đó, những khu vực hoặc trung tâm này thực sự có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ thể, các phản ứng, hoạt động của cơ thể và cảm xúc của chúng ta.

 

 Chúng ta thường được bảo rằng chúng ta cần lắng nghe cơ thể, nhưng tại sao lại như vậy? Tại sao phải lắng nghe cơ thể khi đầu óc đầy những suy nghĩ và đang huyên thuyên – chắc chắn tâm trí mới là nơi chúng ta cần tập trung nghe chứ?

 

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tâm trí không thông minh đến thế - điều gì sẽ xảy ra nếu nó có thể là bộ phận thu năng lượng như radio thu tín hiệu radio hoặc máy tính xử lý dữ liệu và nó thực sự không có khả năng đưa ra quyết định hay suy nghĩ? Điều gì sẽ xảy ra nếu tâm trí chỉ là một bộ phận thuộc về toàn bộ cơ thể và chính cơ thể mới là thứ thông minh?.


  Theo truyền thống, chúng ta được dạy nghĩ về bộ não hay 'cái đầu' là trí thông minh của cơ thể, giao tiếp với cơ thể và ra lệnh cho nó phải làm gì. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ thể là một mạng lưới khổng lồ gồm các con đường thần kinh và năng lượng giao tiếp với nhau, gửi tín hiệu và hướng dẫn từ bộ phận này đến bộ phận khác của cơ thể, từng tế bào. Thông tin truyền đến não từ cơ thể và từ cơ thể đến não. Chúng ta biết rằng não gửi tín hiệu đến cơ thể, nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để cân nhắc rằng cơ thể bạn có thể thực sự đang giao tiếp với BẠN, gửi cho bạn những thông điệp và thông tin tinh tế để bạn phản hồi chưa?


  Trên thực tế, cơ thể là một sinh vật thông minh có khả năng hoạt động độc lập với tâm trí thông qua hệ thống phản hồi và tự điều chỉnh của chính nó. Trong cơ thể có những khu vực hoặc trung tâm hoạt động của tế bào chứa năng lượng tập trung và hệ thống thần kinh có khả năng gửi tín hiệu đến não và cơ thể, và do đó, những khu vực hoặc trung tâm này thực sự có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ thể, các phản ứng, hoạt động của cơ thể và cảm xúc của chúng ta.

 

 Một bộ phận trên cơ thể giao tiếp mạnh mẽ và cực kỳ hiệu quả với chúng ta là trái tim. Bạn có nhận thấy rằng trong một số tình huống nhất định, tim bạn có thể lỗi nhịp, đánh trống ngực, cảm thấy ấm áp và mơ hồ, rung động hoặc có cảm giác như sắp nổ tung hoặc thậm chí có thể ngừng đập, tùy thuộc vào cảm giác của bạn hoặc những gì đang xảy ra xung quanh bạn?


  Xuyên suốt lịch sử, các triết gia, nhà thơ và nhà tiên tri đều coi trái tim con người là nguồn gốc của tình yêu, trí tuệ, trực giác và những cảm xúc tích cực. Tất cả chúng ta đều quen thuộc với những cách diễn đạt như; 'đặt trái tim của bạn vào đó', 'đeo trái tim ở tay áo', 'làm theo trái tim chứ không phải lý trí', 'tìm thấy nó trong trái tim bạn', 'từ tận đáy lòng tôi', 'trái tim rộng lớn', 'ấm áp tận tâm', 'từ trái tim đến trái tim', 'mở rộng trái tim của bạn', v.v., điều này gợi ý rằng trái tim không chỉ là một cái máy bơm vật chất để duy trì sự sống.

 

Anatomical Structure of Human Body Cyborg of Future with Artificial  Intelligence Stock Photo - Image of machine, graphic: 268968152

  Thực tế là trái tim không chỉ là một cái máy bơm, với một hệ thống phức tạp gồm các dây thần kinh và trung tâm năng lượng gửi nhiều tín hiệu đến não hơn não gửi đến, và nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng tim có khả năng điều hòa. bản thân và phần còn lại của cơ thể. Trái tim con người chứa đựng một trí thông minh độc lập với bộ não, có thể là nguồn hướng dẫn cho cuộc sống cá nhân và tiềm năng tập thể của chúng ta với tư cách là con người. Điều này rất quan trọng vì chúng ta có một trí thông minh mạnh mẽ ngay giữa lồng ngực với trí tuệ vô cùng rộng lớn, nhiều hơn những gì chúng ta nhận ra.

 

  Trên thực tế, mọi tế bào trong cơ thể đều thông minh và trái tim giống như người dẫn đường cho các quá trình tế bào diễn ra trong chúng ta trong từng khoảnh khắc.

 

  Trái tim là người giám sát toàn bộ trí thông minh của cơ thể và khoa học chỉ mới bắt đầu khai thác và hiểu được trí tuệ của trái tim - một trí tuệ đã được nhiều nền văn hóa, tôn giáo và học giả nhắc đến và ghi lại.

 

  Rollin McCraty, Tiến sĩ, Giám đốc Nghiên cứu tại Viện HeartMath, California, đã bắt đầu nghiên cứu các thông điệp mà trái tim gửi đến não và cách não phản ứng với chúng, khám phá vai trò của trái tim trong việc tạo ra cảm xúc, kinh nghiệm và tiếp cận trực giác, cũng như vai trò của nó trong sinh lý học của chức năng tối ưu. Công trình gần đây trong lĩnh vực thần kinh tim mạch tương đối mới đã khẳng định chắc chắn rằng tim là một cơ quan cảm giác, một trung tâm lập trình và xử lý thông tin, với một hệ thống thần kinh mở rộng bên trong xác nhận rằng tim không chỉ là một cái bơm cơ bắp và có một cơ chế hoạt động phức tạp, nó có trí thông minh tiên tiến hơn nhiều so với những gì khoa học từng xem xét hoặc nhận ra trước đây.

 

  Mạch điện của tim cho phép nó học hỏi, ghi nhớ và đưa ra các quyết định chức năng độc lập với chính bộ não. Trái tim liên lạc liên tục với não và cơ thể thông qua nhiều con đường: thần kinh (thông qua dây thần kinh), sinh hóa (thông qua hormone), sinh lý (thông qua áp suất và sóng âm thanh) và năng lượng (thông qua tương tác trường điện từ). Điều này làm cho trái tim trở nên độc đáo vì nó có thể đóng vai trò là người điều phối tổng thể các chức năng của cơ thể, đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống do mức độ ảnh hưởng của tim đối với hệ thống sinh lý, nhận thức và cảm xúc.

 

 Thực tế là có một mối liên hệ giữa tim và não, như nhà tâm lý học William James lần đầu tiên đưa ra, đã được biết đến từ cuối những năm 1800, nhưng phần lớn đã bị bỏ qua.

 

  Mặc dù người ta thừa nhận rằng các tín hiệu của tim truyền đến não có ảnh hưởng điều tiết đến nhiều khía cạnh của hệ thần kinh, bao gồm hầu hết các tuyến và cơ quan, nhưng người ta ít đánh giá cao rằng chúng cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến các trung tâm não cao hơn. Các dây thần kinh tim mạch có nhiều kết nối với các trung tâm não cao hơn, nơi chúng đóng vai trò trực tiếp và quan trọng trong việc xác định nhận thức, quá trình suy nghĩ và trải nghiệm cảm xúc của chúng ta. Người ta cũng chứng minh rằng cảm xúc của chúng ta được phản ánh qua nhịp điệu của trái tim.

Premium Photo | The man runs in motion human brain and body glowing Green  lines neural connections artificial intelligence cyberspace AI Generative

  Trái tim cũng có một trường năng lượng, được gọi là trái tim tràn đầy năng lượng, được kết nối với một trường thông tin không bị ràng buộc bởi các giới hạn cổ điển về thời gian và không gian. Các nghiên cứu thực nghiệm đã điều tra đề xuất rằng cơ thể tiếp nhận và xử lý thông tin về một sự kiện trong tương lai trước khi sự kiện đó thực sự xảy ra.

 

  Một trong những nghiên cứu này, được thực hiện tại phòng thí nghiệm HeartMath, cho thấy cả tim và não đều tiếp nhận và phản hồi thông tin tiền kích thích về một sự kiện trong tương lai. Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là phát hiện rằng trái tim dường như tiếp nhận và/hoặc phản hồi với thông tin trực quan trước não. Điều này cho thấy rằng trái tim được kết nối trực tiếp với một trường thông tin năng lượng tinh tế trong phạm vi các trường năng lượng mà cơ thể được bao quanh.

  Việc trái tim dường như nhận được thông tin trực quan trước não có lẽ không gây ngạc nhiên như lúc đầu. Nó chỉ xác nhận ý nghĩa của mọi người khi họ nói về trái tim trực giác hay trí tuệ của trái tim - thứ đã từng là thành phần quan trọng của những lời dạy khôn ngoan và văn bản thần bí trong nhiều thiên niên kỷ. Trái tim tràn đầy năng lượng được kết nối với phần sâu sắc hơn của chúng ta. Khi chúng ta kết nối với trái tim, chúng ta kết nối với nguồn trí tuệ trực quan sâu sắc hơn, nguồn này tạo ra luồng thông tin trực quan ngày càng tăng được truyền đến não, dẫn đến kết nối mạnh mẽ hơn với giọng nói bên trong của chúng ta, do đó cho phép chúng ta tiếp cận với tiềm năng chưa được khai thác bên trong.

 

  Nghiên cứu này chứng minh rằng trái tim có trí thông minh riêng, trái tim đó thông minh, có khả năng đưa ra những chỉ dẫn cho não và giao tiếp trực tiếp với chúng ta. Vì vậy, hiện nay khoa học đã khẳng định rằng “bản năng”, “giác quan thứ sáu” và “trực giác” đều xuất phát từ trái tim.

 

  Một trong những triết lý xuất phát từ các bài thuyết trình về Y học Bí truyền của Serge Benhayon là trái tim bên trong là nơi chứa đựng trí thông minh của cơ thể và cơ thể có hiểu biết hoặc trí tuệ riêng. Từ triết lý này xuất hiện khái niệm kết nối với bản thân và lắng nghe trái tim cũng như cơ thể bạn, điều mà ngay cả khoa học đã chứng minh, có khả năng giao tiếp với chúng ta. Nếu chúng ta dừng lại một lúc và cảm nhận, chúng ta sẽ nhận ra rằng cơ thể thực sự đang nói rất to.

 

  Rất nhiều người tin tưởng vào việc lắng nghe tâm trí của chúng ta, tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, đó không phải là nơi chứa trí thông minh duy nhất trong cơ thể và chính cơ thể phải sống với hậu quả của tất cả những lựa chọn do tâm trí chúng ta đưa ra. Trên thực tế, tâm trí là một đơn vị xử lý trung tâm tiếp nhận và xử lý tất cả các thông điệp từ cơ thể. Cơ thể chúng ta và mọi tế bào bên trong nó đều có thể hoạt động một cách bẩm sinh mà không cần phải dựa vào tâm trí. Các trung tâm trong tim và các khu vực khác của cơ thể thông minh hơn tâm trí, tuy nhiên chúng ta chỉ đơn giản phớt lờ hoặc bác bỏ các thông điệp và tín hiệu của chúng.


   Tuy nhiên, trái tim hoạt động như 'bộ não chủ mưu', người giám sát và điều phối phần còn lại của cơ thể, với trường năng lượng riêng và khả năng điều chỉnh các quá trình và phản ứng của cơ thể cũng như phản ứng với năng lượng bên ngoài thậm chí còn nhanh hơn tâm trí.

 

  Tâm trí như chúng ta biết có thể khiến chúng ta lạc lối, có thể ghi đè lên các thông điệp của cơ thể để khiến chúng ta thực hiện những hành vi gây hại cho cơ thể. Vì vậy, mặc dù tâm trí là một đơn vị xử lý trung tâm tuyệt vời cho tất cả các thông điệp trong cơ thể, nhưng nguồn thông tin thực sự mà chúng ta đã lầm tưởng là có. Vì vậy, chúng ta nên dành quyền ưu tiên cho trái tim nhiều hơn tâm trí hoặc bất kỳ cảm giác ruột thịt nào, vì chỉ có trái tim mới tác động lên các trung tâm cao hơn của tâm trí mang lại trực giác, trí thông minh và sự kết nối với tiếng nói bên trong của chúng ta.

 

  Cơ thể là một hệ thống hoàn chỉnh trong đó tất cả các bộ phận đều giao tiếp và tương tác với nhau và sự thay đổi của một bộ phận sẽ ảnh hưởng đến tổng thể. Thật bất lợi và sai lầm khi coi cơ thể là những bộ phận riêng biệt hoạt động biệt lập với nhau và điều quan trọng là phải nhận ra rằng bất kỳ sự thiếu quan tâm hoặc chăm sóc nào đến một bộ phận của cơ thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cơ thể. Do đó, cơ thể có trí thông minh xuyên suốt chứ không phải là những bộ phận biệt lập rời rạc hoạt động độc lập với nhau, đó là ấn tượng mà chúng ta có được khi chỉ tập trung và dựa vào khái niệm bộ não tách biệt với cơ thể. Trái tim tồn tại như một nguồn hoặc trung tâm thực sự nuôi dưỡng tâm trí mà sau đó chúng ta có thể chọn lắng nghe hoặc ghi đè và bỏ qua. Một khía cạnh quan trọng là việc phân biệt các thông điệp từ tâm trí và liệu chúng có đến trước qua trái tim hay không.

 

  Trong trường hợp này, tại sao chúng ta không nhìn nhận lại cách lắng nghe hoặc điều chỉnh trí tuệ trong cơ thể mình? Cho rằng cơ thể vốn đã khôn ngoan bẩm sinh, chắc chắn sẽ hợp lý nếu chúng ta chú ý đến nó, lắng nghe nó và đặc biệt là những thông điệp từ trái tim, để chúng ta có thể sống theo bản năng và trực giác hơn?

How-To: Maintain A Daily Movement Practice — No Matter, 42% OFF

  Lắng nghe và cảm nhận phản hồi của cơ thể thông qua trái tim có thể cho phép đưa ra những lựa chọn hài hòa và hỗ trợ hơn, dẫn đến sức khỏe tốt hơn, tâm trạng và mức năng lượng được cải thiện. Nếu chúng ta chọn sống, ăn uống và chăm sóc bản thân dựa trên những gì cơ thể và trái tim đang mách bảo, thì có lẽ chúng ta sẽ nhận ra rằng trí thông minh thực sự nằm trong toàn bộ cơ thể chứ không phải trong đầu!

 

  Hãy thử xem - bạn có thể sẽ ngạc nhiên về việc hiểu biết cơ thể thực sự thông minh và tự nhiên đến mức nào.

 

trích từ bài viết của . McCraty, R, Tiến sĩ (Viện Toán tim), theo trang://www.heartmath.org/resources/

 

Liner-2a.png

 

Every Cell in Your Body Has More Memory Than Your Conscious Mind

Mọi tế bào trong cơ thể bạn đều có nhiều trí nhớ hơn tâm trí có ý thức của bạn
Sadhguru nói, tâm trí không ở một nơi cụ thể. Mỗi tế bào trong cơ thể đều có trí thông minh riêng.

Liner-2a.png

 

          SÁCH THAM KHẢO          

 

Các tin khác