Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

NGƯỜI HÒA ĐỒNG

Bất kỳ ai cũng đều không muốn bản thân trở thành một người dư thừa trong đám đông, nhưng chỉ vì lý do giao tiếp kém khiến bạn không thể nào dễ dàng hòa đồng với mọi người, đó sẽ trở thành một điểm yếu nhất định cản trở bạn phát triển các mối quan hệ xã hội lẫn công việc. Do đó, nếu cải thiện được vấn đề này, bạn không nhất thiết phải trở thành tiêu điểm của đám đông, nhưng ít nhất bạn cũng có thể phát triển thêm nhiều mối quan hệ bạn bè mới, và trở nên tự tin hơn về kỹ năng giao tiếp mà mình có.

 

   Nhu cầu giao tiếp mạnh mẽ cũng như các nhu cầu cơ bản khác của con người. Khi hòa đồng, chúng ta sẽ chọn từ ngữ phù hợp trong một tình huống nhất định, hay làm quen với những người mới. Giao tiếp với một nhóm người quen thuộc với chúng ta một cách dễ dàng chưa phải là dấu hiệu của tính hòa đồng cao, bởi vì giao tiếp như vậy thường không bằng lời nói. Những người biết rõ về chúng ta hiểu chúng ta theo nghĩa đen trong nháy mắt. Nhưng trong một môi trường xa lạ, xung quanh là người lạ, một người có kỹ năng giao tiếp yếu có thể bị bối rối.

56 Songs for Your Memorial Day Music Playlist - The Bash

   Mức độ hòa đồng phần lớn phụ thuộc vào tính khí, tính cách, sự nuôi dạy, giáo dục, cũng như tôn giáo của một người cụ thể. Nhưng không có rào cản nào để trở nên hòa đồng hơn. Và tuyệt đối mọi người khỏe mạnh về tinh thần ở mọi lứa tuổi đều có thể tăng mức độ hòa đồng của họ.

   Với việc mở rộng khả năng giao tiếp, chúng ta trở nên cởi mở hơn với thế giới xung quanh. Bạn có thể dễ dàng kết bạn, duy trì giao tiếp kinh doanh. Việc hình thành và bày tỏ quan điểm của bạn trở nên dễ dàng hơn, nhờ đó mà sự tự tin phát triển, lòng tự trọng tăng lên.

   Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng những người hòa đồng (sociable) học hỏi dễ dàng hơn, suy nghĩ rộng hơn và có tầm nhìn rộng hơn. Đồng thời, một người hòa đồng khác biệt rõ ràng với một người nói nhiều, họ luôn biết khi nào nên dừng lại, sẽ không nói quá nhiều. Người Hòa đồng có óc tế nhị phát triển và có khiếu hài hước, với họ, thật dễ dàng nói chuyện với mọi người xung quanh.

Sociable Images – Browse 17,142 Stock Photos, Vectors, and Video | Adobe  Stock

   Những người hòa đồng có một sức hấp dẫn đặc biệt khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với các thành viên khác giới, họ không cảm thấy căng thẳng nội tâm khi giao tiếp, và những người đối thoại cảm thấy điều này một cách hoàn hảo, bắt đầu tin tưởng người đó một cách trực giác. Đây là lý do tại sao những người hòa đồng có được sự dễ dàng hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân, kết hôn và kiếm việc làm.

 

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatNguyên nhân của các vấn đề giao tiếpTop 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat

  Các vấn đề về giao tiếp rất đa dạng, nhưng chúng có xu hướng được gây ra bởi những nguyên nhân tương tự. Và trước khi chuyển sang các hành động để nâng cao mức độ giao tiếp cá nhân, bạn cần tìm ra lý do tại sao bạn không thể giao tiếp thoải mái với người khác một cách tự nhiên. Những lý do có thể như sau:

  Cute Animated Owl Confused Question Mark GIF Nhút nhát
   Một người có thể cảm thấy xấu hổ do mức độ tự tin và sự tự tin thấp. Anh ta không nói không phải vì anh ta không cần giao tiếp, mà vì anh ta không cảm thấy tự tin rằng mình sẽ có thể làm hài lòng người đối thoại, để có thể tạo ấn tượng tốt với họ. Bản thân nguồn gốc của tính nhút nhát có thể bắt nguồn từ thời thơ ấu, khi lòng tự trọng được hình thành một cách bất thường, nó thường bị đánh giá thấp hơn.
  Cute Animated Owl Confused Question Mark GIF Thiếu kiến ​​thức, vốn từ vựng hạn chế
   Đôi khi một người im lặng không phải vì anh ta ngại ngùng hay sợ hãi khi nói điều gì đó, mà chỉ đơn giản là anh ta không có gì để nói. Anh ta không hiểu nó nói về cái gì, chủ đề của cuộc trò chuyện hoàn toàn xa lạ với anh ta.
  Cute Animated Owl Confused Question Mark GIF Đặc điểm cá nhân
   Đôi khi một người thu mình và im lặng do đặc điểm bẩm sinh, do tính khí. Ví dụ, một người hướng nội giao tiếp ít và nói ít với mọi người, không quan trọng về cách cải thiện kỹ năng giao tiếp, anh ta cảm thấy ổn rồi. Các đặc điểm tính cách ngụ ý sự hòa hợp hoàn toàn một mình với bản thân hoặc trong một vòng tròn cực kỳ hẹp.

 

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatBí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat

 Gif-transparent GIFs - Get the best GIF on GIPHY1. Hãy cẩn trọng hơn trong lời nói

How often people talk about race depends on who's in the conversation | Pew  Research Center

  Mỗi lời nói bạn thốt ra đều mang một giá trị nhất định, nó có thể tác động đến tâm trạng và cảm xúc của người khác. Vì vậy, hãy tập cho mình một thoái quen cẩn thận trước khi mở lời nói bất kỳ điều gì với người khác. Sự trung thực và chân thành trong lời nói bao giờ cũng được đánh giá cao, tuy nhiên phải tùy vào những trường hợp cụ thể.

  Nếu không căn cứ vào những tình huống nhất định, mà tùy tiện bộc lộ hết những gì mình muốn nói, sẽ khiến người khác cảm thấy đó là một điều không tôn trọng đối với họ. Hãy học cách lịch sự và khiêm tốn nhất định bạn sẽ được mọi người yêu quý hơn rất nhiều.

Gif-transparent GIFs - Get the best GIF on GIPHY2. Tạo ra năng lượng tích cực khi giao tiếp

▷ Qué tan sociable eres según tu signo

   Tất cả mọi người đều thích trò chuyện với những người vui vẻ nhiều hơn, vì họ cho rằng mình như được truyền năng lượng tích cực. Điều đó khiến họ cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn rất nhiều. Ngược lại, những người luôn tỏ ra bất cần, khó gần, hay luôn thể hiện sự e ngại tiêu cực trong lời nói, sẽ luôn khiến mọi người xung quanh xa lánh. Vì vậy, hãy thể hiện tinh thần nhiệt huyết và vui vẻ trong lời nói, đó sẽ là điểm cộng tuyệt đối giúp bạn hòa đồng hơn với mọi người.

 Gif-transparent GIFs - Get the best GIF on GIPHY3. Luôn biết lắng nghe và đồng cảm

How to Be More Social

  Một người luôn biết chân thành lắng nghe và đồng cảm với những cảm xúc của những người khác, sẽ luôn được mọi người quý mến. Chúng ta sẽ rất dễ tìm người đưa ra những lời khuyên nhủ cố gắng lúc khó khăn, nhưng để tìm một người bạn đủ kiên nhẫn để lắng nghe chúng ta chia sẻ những vấn đề mà mình đang mắc phải là rất ít. Sự lắng nghe và đồng cảm thật sự bao giờ cũng quý giá hơn những lời an ủi bình thường mà bất kỳ ai cũng nói được.

 Gif-transparent GIFs - Get the best GIF on GIPHY4. Hãy tôn trọng lời nói của người khác

8 Actions You Can Take To Tackle Racism In Your Organisation | Institution  of Civil Engineers (ICE)

  Một trong những hành động khiến bạn dễ bị người khác xa lánh và ngại tiếp xúc trò chuyện đó chính là không tôn trọng lời nói của họ. Hãy để người khác có quyền phát biểu suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách trọn vẹn và sau đó bạn hãy đưa ra những lời nhận xét phù hợp. Đừng cố tỏ ra xem thường những gì người khác nói, nó chỉ khiến bạn trở thành một kẻ thiếu tế nhị và thiếu sự tôn trọng đối với người khác. Sự bảo thủ trong lời nói, là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn trở thành kẻ khó gần thật sự.

 Gif-transparent GIFs - Get the best GIF on GIPHY5. Tự tin vào chính bản thân mình

Be Social: 7 English Small Talk Topics for Starting Friendly Conversations  | FluentU English

  Điều quan trọng nhất, khiến bạn có thể hoàn thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình đó chính là sự tự tin nhất định. Bạn sẽ không thể làm gì tốt nếu không có một sự tự tin tuyệt đối vào bản thân mình. Vì vây, đừng ngần ngại suy nghĩ những điều lung tung, việc bạn cần chỉ là sống tích cực và chủ động hơn mà thôi.

 

  Một người luôn sống hòa đồng sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Vì vậy, chẳng có lý do gì khiến bạn phải e ngại khi tiếp xúc với mọi người. Hãy nhớ rằng, người khác sẽ đánh giá bạn đúng với những gì họ thấy. Do đó, ngay từ bây giờ hãy tự phá bỏ những rào cản tâm lý và bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm những người bạn thât sự và chinh phục những thành công mới trong cuộc sống.

 

     
     
     
     

7/5/23

Các tin khác