Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

GIẢI TỎA CĂNG THẲNG TRONG BẠN

Từ những thách thức nhỏ đến khủng hoảng lớn, căng thẳng là một phần của cuộc sống. Và mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng với chúng. Khi căng thẳng trở nên quá tải hoặc mãn tính, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải có phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả có thể làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn.

 

GIẢI TỎA CĂNG THẲNG TRONG BẠN

 

  Từ những thách thức nhỏ đến khủng hoảng lớn, căng thẳng là một phần của cuộc sống. Và mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng với chúng. Khi căng thẳng trở nên quá tải hoặc mãn tính, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải có phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả có thể làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn.

  Nhiều người thường có những căng thẳng hàng ngày như: Công việc, các vấn đề gia đình, mối quan tâm về sức khỏe và nghĩa vụ tài chính là một phần của cuộc sống hàng ngày thường góp phần làm tăng mức độ căng thẳng.

  Giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn. Căng thẳng mãn tính có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh, bao gồm bệnh tim, rối loạn lo âu và trầm cảm.

   Một số phương cách có thể giúp bạn quản lý căng thẳng hiệu quả bao gồm:

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Thiền 

  Thiền có thể giúp giảm căng thẳng ngắn hạn cũng như các lợi ích cải thiện căng thẳng lâu dài. Có nhiều hình thức thiền khác nhau để thử – mỗi hình thức đều độc đáo và mang lại sức hấp dẫn riêng.

How to Meditate Properly: 5 Tips To Make You an Expert Now | The Art of  Living

  Bạn có thể phát triển một câu thần chú mà bạn lặp đi lặp lại trong đầu khi hít thở sâu chậm rãi. Hoặc, bạn có thể dành vài phút để thực hành chánh niệm, bao gồm việc sống trong hiện tại. Đơn giản chỉ cần chú ý đến những gì bạn thấy, nghe, nếm, chạm và ngửi.

  Khi bạn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ không nghĩ về điều gì đó đã xảy ra và bạn không phải lo lắng về điều gì đó trong tương lai. Thiền và chánh niệm cần được thực hành, và nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc cải thiện mức độ căng thẳng tổng thể của bạn vì nó đưa bạn trở lại hiện tại.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Tập Yoga

  Yoga kết hợp vận động cơ thể, thiền định, tập thể dục nhẹ nhàng và kiểm soát hơi thở—tất cả đều mang lại hiệu quả giảm căng thẳng tuyệt vời.

Bạn đã biết cách tập yoga để giảm cân?

  Mặc dù bạn thu được những lợi ích ngay từ những buổi tập yoga ban đầu, nhưng lợi ích lâu dài sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp nó vào cuộc sống của mình một cách nhất quán.

  Yoga mang lại nhiều lợi ích về thể chất, tâm lý và tinh thần. Để bắt đầu, bạn có thể tham gia một lớp học, đăng ký một chương trình trực tuyến hoặc sử dụng một ứng dụng để giúp bạn bắt đầu luyện tập.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Đi dạo 

  Tập thể dục là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời có thể dễ dàng thực hiện. Đi dạo cho phép bạn tận hưởng sự thay đổi của khung cảnh, điều này có thể đưa bạn vào một trạng thái tâm trí khác và cũng mang lại những lợi ích của việc vận động thư giãn.

ما هو العدد الأمثل للخطوات اليومية لعمر أطول؟ – جريدة الغد

  Cho dù bạn chỉ đi dạo quanh văn phòng để giải lao sau một công việc bực bội hay bạn quyết định đi dạo trong công viên sau giờ làm việc, đi bộ là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giải tỏa tâm trí và cơ thể của bạn.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Dành thời gian cho các hoạt động giải trí

  Các hoạt động giải trí có thể là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy cuộc sống của họ quá bận rộn để dành thời gian cho các sở thích, trò chơi hoặc niềm vui của bản thân.

Why It's Necessary to Make Time for Hobbies - PositLive

  Nhưng dành thời gian cho giải trí trong lịch trình của bạn có thể là chìa khóa giúp bạn có tâm trạng tốt nhất. Và khi bạn cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ thể hiện tốt hơn, điều đó có nghĩa là thời gian thư giãn có thể giúp thời gian làm việc của bạn hiệu quả hơn.

   Có thể bạn tìm thấy niềm vui trong việc chăm sóc cây cảnh, vườn tược hay bạn thích sắp xếp nhà cửa - sở thích và thời gian dành cho niềm vui cá nhân là chìa khóa để bạn có một cuộc sống tốt nhất.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Sáng Tạo nghệ thuật

  Tập trung trong khía cạnh sáng tạo của bạn mà bạn yêu thích như: hội họa thơ văn, ca hát ... có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt.

How Using Your Hands Creatively Reduces Stress & Anxiety

  Nếu bạn không vẽ được thì vẫn có thể tô màu theo sách tô màu. Sách tô màu dành cho người lớn đã trở nên phổ biến và tô màu có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Giải tỏa căng thẳng - tập trung vào vấn đề.

  Hầu hết các phương pháp giảm căng thẳng đều tập trung vào việc thay đổi cảm xúc của bạn. Nhưng đôi khi, chỉ đơn giản là thay đổi khái niệm trong quan niệm của bạn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề là gì? 7 cách rèn luyện kỹ năng hiệu quả

  Điều này được gọi là ứng phó tập trung vào vấn đề (trái ngược với ứng phó tập trung vào cảm xúc). Ứng phó tập trung vào vấn đề liên quan đến việc thực hiện các bước để loại bỏ tác nhân gây căng thẳng khỏi cuộc sống của bạn (trái ngược với việc thay đổi cách bạn cảm nhận về tác nhân gây căng thẳng).

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Chế độ ăn uống cân bằng

  Một chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng có thể mang lại phản ứng mạnh hơn đối với căng thẳng. Ăn uống theo cảm xúc và  những thực phẩm giàu chất béo, nhiều đường có thể mang lại cảm giác thoải mái tạm thời nhưng lại có thể làm tăng thêm căng thẳng lâu dài của bạn. Cũng như các loại carb tinh chế, như bánh quy và khoai tây chiên, có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao đột biến (vì khi lượng đường trong máu của bạn giảm, bạn có thể gặp nhiều căng thẳng và lo lắng hơn).

 10 Best Foods That Reduce Stress - eMediHealth

  Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn chống lại căng thẳng trong thời gian dài. Các loại thực phẩm như trứng, bơ và quả óc chó hỗ trợ điều chỉnh tâm trạng và cân bằng năng lượng.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Thưởng thức trà

  Hãy từ từ nhấp từng ngụm trà và thưởng thức, nghe thật đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thưởng thức trà có hiệu quả trong việc làm giảm căng thẳng và khai phóng tầm nhìn.

Cách Làm Trà Hoa Cúc Thanh Nhiệt, Đơn Giản Tại Nhà

  Lí do vì sao trà mang lại tác dụng như vậy hiện chưa rõ, nhưng mùi thơm, hương vị, nhiệt độ và các thành phần hoạt tính trong tách trà nóng có thể có những vai trò nhất định. Một số loại trà thảo mộc, chẳng hạn như trà hoa cúc, có khả năng làm giảm lo âu.

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Tránh xa các thiết bị công nghệ trong một khoảng thời gian

  Nhu cầu kết nối và liên lạc hiện nay là không ngừng nghỉ, do đó điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay là những vật dụng gần như không thể tách rời.

Làm thế nào để con tránh xa thiết bị điện tử
  Tuy nhiên việc kết nối trực tuyến liên tục mang lại căng thẳng và áp lực cho con người, do đó, hãy cố gắng dành thời gian thư giãn cho bản thân, rời bỏ tất cả các thiết bị công nghệ, dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như một giờ đồng hồ, và cảm nhận cuộc sống tự nhiên bên ngoài.

 

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Liệu pháp Hương tinh dầu

  Tinh dầu thơm là biện pháp giảm căng thẳng, stress khá hiệu quả. Mùi thơm từ tinh dầu kích thích khứu giác, sau đó dẫn truyền tín hiệu đến não bộ giúp xua tan cảm giác uể oải và mệt mỏi. Hiệu quả giảm stress của tinh dầu cũng đã được chứng minh trên nhiều nghiên cứu.

cách giảm căng thẳng tức thì

  Nếu không có sẵn tinh dầu, có thể ngửi mùi hương tự nhiên từ các loài hoa và vỏ quýt, vỏ cam, lá bạc hà, húng quế, vỏ quế,… Mùi thơm từ các nguyên liệu này sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu, đẩy lùi căng thẳng và giảm bớt những lo âu trong cuộc sống.

  Nếu đang làm việc, nhất là khi sắp có những cuộc gặp gỡ quan trọng, bạn nên dùng các loại tinh dầu giúp tinh thần phấn chấn và tỉnh táo như vỏ cam, bạc hà, tràm trà,… Ngược lại nếu muốn thư giãn sau một ngày dài làm việc, bạn có thể dùng các loại tinh dầu có mùi thơm nhẹ nhàng như hoa nhài, lavender, hoa hồng và hoa Ylang.

 

 Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Nghe nhạc

  Nghe nhạc là thói quen của rất nhiều người. Âm nhạc được xem là liệu pháp giảm căng thẳng và thư giãn an toàn, hiệu quả. Hiện nay, âm nhạc trị liệu đã được ứng dụng để điều trị stress nặng, rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, bệnh đãng trí ở người cao tuổi,…

Music for Relaxation and Stress Relief
  Nghe nhạc nhẹ có tác dụng giảm stress và kích thích não bộ tạo ra cảm giác thư giãn, phấn chấn

  Các nghiên cứu cho thấy, giai điệu có thể kích thích sự phát triển và tái tạo của các tế bào thần kinh. Đồng thời điều hòa nhịp tim, nhịp thở và xoa dịu các tổn thương tinh thần. Nếu đang bị stress quá mức và cần kiểm soát nhanh các cảm xúc tiêu cực, bạn nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng để làm dịu hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, nghe những bản nhạc không lời trước khi ngủ còn giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

 Liner-2a.png
 
 

 

 

Các tin khác