Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

ĐỒNG CẢM - CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT

Chấp nhận sự khác biệt là khả năng biết rằng những người khác có quyền là con người độc nhất của họ, điều này có nghĩa là họ có quyền đối với cảm xúc, suy nghĩ và ý kiến ​​​​của riêng bản thân họ. Khi bạn chấp nhận con người thật của người khác, bạn sẽ từ bỏ mong muốn thay đổi họ. Bạn để họ cảm nhận theo cách họ muốn cảm nhận, bạn để họ khác biệt và suy nghĩ khác với bạn. Mọi người đều khác nhau theo cách này hay cách khác, một khi bạn hiểu được sự thật này, bạn sẽ không cố gắng thay đổi người khác thành con người mà bạn muốn họ trở thành và bắt đầu chấp nhận con người thật của họ.

 

   Chấp nhận sự khác biệt là khả năng biết rằng những người khác có quyền là con người độc nhất của họ, điều này có nghĩa là họ có quyền đối với cảm xúc, suy nghĩ và ý kiến ​​​​của riêng bản thân họ. Khi bạn chấp nhận con người thật của người khác, bạn sẽ từ bỏ mong muốn thay đổi họ. Bạn để họ cảm nhận theo cách họ muốn cảm nhận, bạn để họ khác biệt và suy nghĩ khác với bạn. Mọi người đều khác nhau theo cách này hay cách khác, một khi bạn hiểu được sự thật này, bạn sẽ không cố gắng thay đổi người khác thành con người mà bạn muốn họ trở thành và bắt đầu chấp nhận con người thật của họ.

 

 

   Chấp nhận cảm xúc của người khác là không dễ dàng khi mọi người hành động khác với chúng ta. Tất cả chúng ta đều gặp khó khăn trong việc chấp nhận những người khác biệt. Bằng cách học kỹ năng đồng cảm, chúng ta sẽ có thể hiểu rõ hơn về bản thân và những người khác với chúng ta. Dưới đây là năm chiến lược để học cách chấp nhận người khác:

 

  1. 1. Đừng cố kiểm soát cảm xúc của người khác:Bạn đã bao giờ cố gắng giúp người khác giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải, nhưng bạn cảm thấy như thể dù bạn có nói gì đi chăng nữa, bạn cũng không thể hiểu được họ? Có thể bạn đã cố gắng khiến họ “nhìn mọi thứ theo cách của bạn” hoặc “suy nghĩ hợp lý hơn”. Cuối cùng, họ không thể hiểu được cách suy nghĩ của bạn, nhưng vấn đề không nằm ở những người bạn đang cố gắng giúp đỡ, mà là ở cách tiếp cận của bạn để giúp đỡ họ.
  2. 7 Ways to Be More Accepting of Others ...

   Với tình cảm, không có câu trả lời đúng hay sai. Vì vậy, thay vì cố gắng kiểm soát hoặc thay đổi cảm xúc của người khác, bạn phải chấp nhận cảm xúc của họ. Chúng ta phải cho phép mọi người có cảm xúc mà không nói cho họ biết họ nên cảm thấy thế nào. Những người đồng cảm hiểu rằng cảm xúc rất khó kiểm soát và họ chấp nhận cảm xúc của mọi người về những gì họ đang có.

 

  1. 2. Cho phép người khác trở nên khác biệt: Cuộc sống sẽ nhàm chán biết bao nếu tất cả mọi người đều giống hệt như những người khác trên thế giới? Nếu mọi người trông giống nhau, có cùng tính cách, cùng sở thích và cùng trải nghiệm, chúng ta sẽ nhanh chóng mất hứng thú với người khác. May mắn thay, mỗi chúng ta đều có một tập hợp những phẩm chất và đặc điểm riêng khiến chúng ta khác biệt. Mặc dù chúng ta biết rằng những khác biệt này là tốt nhất, nhưng đôi khi lại cảm thấy không thoải mái với những khác biệt này. Hoặc là chúng ta cố gắng thay đổi những người khác biệt hoặc chúng ta tránh né hoặc phớt lờ họ.
  2. 5 Reasons to Hang Out With People That Are Different From Us

   Đồng cảm có nghĩa là có một tâm trí cởi mở và chấp nhận những khác biệt độc đáo này. Lần tới khi bạn ở cạnh một người có vẻ trái ngược hoàn toàn với bạn, hãy thử thách bản thân để hiểu rõ hơn về người đó. Tìm hiểu thêm về anh ấy hoặc cô ấy và bạn sẽ bước ra khỏi cuộc trò chuyện với cảm giác rằng bạn không khác biệt như bạn nghĩ lúc đầu. Bạn sẽ cảm thấy gần gũi với người đó hơn và kết quả là bạn sẽ có khả năng đồng cảm với người đó tốt hơn rất nhiều.

 

  1. 3. Đưa ra lời khuyên chu đáo: Một khi bạn học cách trao cho người khác quyền có cảm xúc của riêng họ và cho phép họ trở nên khác biệt, bạn sẽ có thể đưa ra lời khuyên sâu sắc và có ý nghĩa hơn. Bạn đã bao giờ cố gắng nói chuyện với người khác về những vấn đề của mình, chỉ để đổi lại họ cho bạn những lời khuyên tồi tệ? Họ trả lời theo cách khiến bạn tự hỏi liệu họ có đang lắng nghe điều bạn nói không! Những người đó có lẽ đã lắng nghe, nhưng họ đã không suy nghĩ nhiều về câu trả lời của mình. Hoặc, họ để cảm xúc của chính họ cản trở bạn. Để thể hiện sự đồng cảm, bạn phải học cách đưa ra lời khuyên phù hợp với cảm xúc, đặc điểm và tính cách độc đáo của người khác.

Why Most Therapists Don't Give Advice to Their Clients

 

  1. 4. Đừng vội phán xét: Thật dễ dàng để nhìn vào người khác và chỉ ra những sai sót của họ. Đôi khi chúng ta phán xét và chỉ trích mọi người mà không nhận ra điều đó. Phản ứng thách thức và đồng cảm hơn sẽ là chỉ ra những điều tốt đẹp trong mỗi người. Khi chúng ta chấp nhận người khác như họ vốn có, điều đó có nghĩa là chúng ta hiểu rằng họ đang làm điều tốt nhất mà họ có thể làm vào thời điểm đó. Hãy nhớ rằng, nếu họ có thể làm tốt hơn, họ sẽ làm.
  2. 20160606154448-unhappy-coworkers-sad-col
  3. 5. Cố gắng không so sánh: Chìa khóa để chấp nhận con người họ là học cách không so sánh. Cố gắng so sánh một người đặc biệt với một người khác cũng giống như cố gắng so sánh táo với cam. Thật không may, tất cả chúng ta làm điều đó. Chúng ta so sánh mình với người khác, và chúng ta so sánh người khác với một tiêu chuẩn nào đó. Theodore Roosevelt từng nói: “So sánh là kẻ đánh cắp niềm vui”, ý của ông là chúng ta sẽ không bao giờ hạnh phúc nếu cứ liên tục so sánh mình với người khác, bởi vì sẽ luôn có người giỏi hơn, thông minh hơn hoặc giàu có hơn. Thay vào đó, chúng ta phải chấp nhận rằng mỗi người đang đi trên một con đường khác nhau trong cuộc đời.

 

5 Ways To Stop Comparing Yourself To Others - Thrive Global

 

  Và khi bạn gặp khó khăn trong việc chấp nhận ai đó, hãy nhớ năm chiến lược này, sử dụng chúng sẽ giúp bạn liên hệ với người đó và đồng cảm hơn. Khi bạn dần chấp nhận người khác, bạn sẽ có thể biến nó thành một thói quen. Và khi bạn biến sự chấp nhận thành một thói quen trong cuộc sống của mình, bạn sẽ trở thành một người tích cực và hạnh phúc hơn.

 

Trích dịch theo https://www.conovercompany.com/

 

Liner-2a.png

 

Jim Morrison quote: Friends can help each other. A true friend is someone...

Bạn bè có thể giúp đỡ lẫn nhau. Một người bạn thực sự là người cho phép bạn hoàn toàn tự do để là chính mình - và đặc biệt là để cảm nhận. Hoặc, không cảm thấy. Bất cứ điều gì bạn đang cảm thấy vào lúc này đều ổn với họ. Đó là điều mà tình yêu thực sự hướng đến - để một người trở thành con người thật của anh ta.
Jim Morrison

 

Liner-2a.png

 

 

 File:Orange animated right arrow.gifFile:Orange animated right arrow.gifFile:Orange animated right arrow.gif Bộ Sách Tìm Hiểu Hệ Thống Thiết Kế Con Người (Human Design System)

 

 

1successbaby.jpg

CÁC BƯỚC TÌM HIỂU "HỆ THỐNG THIẾT KẾ CON NGƯỜI"

sachhanhtrinhkhamphabanthan-2021_1.jpg

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN

sach64sungate-2021.jpg

64 CỔNG MẶT TRỜI TÍNH CÁCH

sach192hoathan2021.jpg 192 Chữ Thập của Hóa Thân
demo-sachhds-36kenhnangluong-2021.jpg  

36 KÊNH NĂNG LƯỢNG (HDS)

sach64gatedetail-2021.jpg  

64 CỔNG NĂNG LƯỢNG CHI TIẾT (HDS)

sachdinhhuongnghenghiep-2023.jpg

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 

Các tin khác