Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

CYMATICS - NGẮM NHÌN ÂM THANH

  Cymatics (từ tiếng Hy Lạp: κῦμα sóng) là nghiên cứu về  âm thanh và chấn động qua những hình thể có thể nhìn thấy và rung động. Ví dụ, khi bề mặt của một cái đĩa, hoặc một tấm màng bị rung động, ta thấy có từng khu vực bị rung động khác nhau nhiều hay ít. Sự rung động khác nhau này có thể được thể hiện và nhìn thấy khi  bề mặt bị rung lắc có phủ một lớp mỏng của các hạt nhỏ hoặc chất lỏng.

 

nikola

“Nếu bạn muốn tìm ra bí mật của vũ trụ, hãy nghĩ về năng lượng, tần số và rung ĐỘNG.”

NIKOLA TESLA

 

   Hãy nghĩ thử, chúng ta có thật sự “nhìn” thấy thế giới này không? Không. Chúng ta chỉ là tiếp nhận sóng ánh sáng chiếu đến đôi mắt. Chúng ta “nghe” được cũng nhờ sóng âm. Xúc giác hoạt động được là do các tín hiệu thần kinh truyền từ da lên não. Suy nghĩ của con người có thể được biểu thị dưới dạng sóng não. Sức sống của con người được đo bằng sự dao động của tim phản ánh qua điện tâm đồ v.v. và v.v.

Có phải chúng ta đang “sống”, hay chúng ta đang “sóng”.

Bạn có thể nhìn thấy TẦN SỐ RUNG ĐỘNG???

Liner-2a.png 

  CYMATICS - KHOA HỌC NGHIÊN CỨU RUNG ĐỘNG CỦA ÂM THANH

 

Cymatics hiển thị độc đáo các tác động của rung động đối với vật chất.

 

   Cymatics dựa trên nguyên lý là khi âm thanh va phải một màng mỏng như da của bạn hoặc bề mặt của nước, nó sẽ để lại một dạng năng lượng hữu hình. Nói cách khác, rung động tuần hoàn trong mẫu âm thanh được biến đổi và trở thành các gợn nước tuần hoàn, tạo ra các hình dạng rất đẹp tiết lộ (cho chúng ta) thế giới âm thanh vốn bị che khuất

   Các mô hình khác nhau sẽ xuất hiện trong môi trường bị rung động và tuân theo tính chất hình học của môi trường cùng với tần số của chấn động.

 

Mọi thứ đều là sự rung động trong cấu trúc của chính không thời gian...

  

  Tiến sĩ-Bác sĩ Hans Jenny của bệnh viện Basel, Thụy Sĩ đã tổng hợp một số thí nghiệm hấp dẫn trong lĩnh vực này. Trong đó, ta có thể “thấy” được hiệu quả của âm thanh theo đúng nghĩa đen.

cymatics, visualise sound, cymatics photography, cymatic formations, cymatic patterns, biomorphic shapes, cymatics art, visualise sound photography, sound art, biomorphic art, sound photography, vibration, structure, macro,

   Jenny đặt cát, chất lỏng hoặc một số loại bột khác lên tấm kim loại được gắn vào một bộ dao động. Bộ tạo dao động mà ông dùng thực chất là một bộ máy rung, có thể tạo ra hàng ngàn loại tần số, trong đó có tần số có trong tự nhiên và tần số nhân tạo.

   Khi thay đổi tần số, Jenny thấy rằng cát, nước đặt trên tấm kim loại di chuyển thành những hình thù rất thú vị.

Những hình dạng này mô phỏng các thuộc tính hình học. Tần số càng cao thì “hình dạng” của âm thanh sẽ càng phức tạp.

   Đây là cách đơn giản để quan sát các vật chất như cát, nước sẽ di chuyển sống động như thế nào. Âm thanh có tác động đến cát, nước, vậy thì đối với cơ thể con người, có thể âm thanh cũng sẽ tác động đến các tế bào, các hệ cơ quan trong cơ thể.

 

   Lấy cảm hứng từ lý thuyết và công việc của Ernst Chladni, Jenny đào sâu vào nhiều loại hình của “hiện tượng chu kỳ”, đặc biệt là cách hiển thị âm thanh một cách trực quan. Ông đi tiên phong trong việc sử dụng phòng thí nghiệm phát triển các tinh thể áp điện (piezoelectric crystals), được cho là khá tốn kém tại thời điểm đó. Ông đặt các tinh thể này lên các bộ khuếch đại và máy phát tần số. Các tinh thể, có chức năng như bộ chuyển đổi, chuyển đổi các tần số rung động đủ mạnh để đưa các tấm thép vào cộng hưởng . Ông đã tạo được các trường nút (nodal fields) có thể nhìn thấy bằng mắt, bằng cách trải hạt bào tử của giống rêu lycopodium lên một mặt phẳng rung động. Ông cũng thực hiện bằng nhiều phương pháp và vật liệu khác. Hans Jenny ghi nhận tất cả công việc của mình trong những bức ảnh và chúng đã được biên soạn thành hai tập được xuất bản vào năm 1967 và 1972, sau đó tái bản vào năm 2001 như là một ấn bản bìa cứng duy nhất. Những thí nghiệm của ông cũng được thu trong một bộ phim 16mm mà từ đó đã được tái phát hành trên đĩa DVD với tựa đề Cymatic Sound Scapes.

 [Ảnh] Những hình ảnh ảo đến khó tin về chuyển động tuần hoàn của mặt nước dưới chế độ quay siêu chậm - Ảnh 20.

 Hình ảnh chi tiết trong một chu kì chuyển động của nước được ghi lại bởi chiếc camera với khả năng quay phim với tốc độ 1 triệu fps.

Liner-2a.png 

   Điểm lại các manh mối: (1) Sóng dao động có thể tác động đến cấu trúc của vật chất, (2) Vật chất cấu thành nên vũ trụ này. Suy ra rộng ra, các loại sóng với tần số phù hợp có thể sáng tạo ra tất cả mọi thứ trong vũ trụ này, hoặc ngược lại giải thể cả vũ trụ này.

  Phát hiện này đã được ghi chép trong kinh sách từ xa xưa. Chương đầu tiên trong kinh Cựu Ước kể lại quá trình Thiên Chúa trong quan niệm của Cơ Đốc giáo đã sáng tạo ra thế giới bằng những lời nói: “Phải có ánh sáng”, “Phải có một cái vòm ở giữa khối nước, để phân rẽ nước với nước”, “Phải có những vầng sáng trên vòm trời, để phân rẽ ngày với đêm (…)”. Còn trong kinh A-di-đà chép rằng thế giới Tịnh Độ được tạo ra từ 48 lời nguyện của Phật A-di-đà. Nếu nói theo ngôn ngữ hiện đại, điều này nghĩa là: một sinh mệnh cao cấp đã dùng sóng âm hoặc sóng ý nghĩ để tạo ra một loạt các vật thể theo ý muốn của sinh mệnh ấy.

 

  Cymatics là khoa học và nghiên cứu về âm thanh có thể nhìn thấy thông qua các rung động. Để minh họa cho khả năng nghệ thuật của nó, nhạc sĩ Nigel Stanford ở New York đã tạo một video âm nhạc có một số thử nghiệm âm thanh hấp dẫn. 

 

  Cymatic Revelations là một sáng tác đa phương tiện nhằm bộc lộ một cách nghệ thuật sức mạnh của rung động thông qua việc sử dụng đồng bộ hình ảnh mô hình âm thanh, trình chiếu video thời gian thực và nhạc sống. Trong khi kết hợp các yếu tố nguyên mẫu của ánh sáng, sự phản chiếu và tính đối xứng, Cymatic Revelations sử dụng các công nghệ âm nhạc tiên tiến để phơi bày luồng rung động phổ biến này trong thế giới xung quanh chúng ta.

 

Liner-2a.png

Hãy xem cách nhà khoa học chụp ảnh lại… âm thanh

Hãy xem cách nhà khoa học chụp ảnh lại… âm thanh - Hifi Việt Nam 

   Nhà khoa học kiêm nhiếp ảnh gia Linden Gledhill đã thu được những bức ảnh độc đáo khi khảo sát sự truyền sóng âm trong nước. Đạo cụ mà ông sử dụng chỉ gồm loa, đèn neon nhiều màu và một phần mềm đồ họa đặc biệt.

   Gledhill đặt thùng chứa nước lên mặt loa rồi kết nối loa cùng bộ khuếch đại với máy tính. Trên máy tính, Gledhill chạy chương trình tạo ra những tín hiệu âm thanh hình sin. Lúc này đèn LED cũng được bật lên và nhiếp ảnh gia bắt đầu chụp những hình ảnh “vạn hoa” lung linh.

   Bí mật của thí nghiệm là đèn LED tạo ra hiệu ứng nhấp nháy, nhờ đó nhiếp ảnh gia có thể chụp lại được những hình ảnh rất rõ ràng về trạng thái của nước tại một điểm cụ thể.

Scientist 'Photographs' Sounds By Using 'Simple' Cymatics Technique And The Results Are Out Of This World Scientist 'Photographs' Sounds By Using 'Simple' Cymatics Technique And The Results Are Out Of This World

Scientist 'Photographs' Sounds By Using 'Simple' Cymatics Technique And The Results Are Out Of This World Scientist 'Photographs' Sounds By Using 'Simple' Cymatics Technique And The Results Are Out Of This World

  Về cơ bản, cách này tương tự như việc ghi lại từng nốt nhạc dưới dạng hình ảnh.

 

Liner-2a.png

 

 

   Pio Recorder Sound Wave | Sound waves design, Sound waves, Music wavesBài viết tham khảo 

  Tần Số Solfeggio & Các Rung Động Của Tâm

Tần Số Solfeggio & Các Rung Động Của Tâm

  tinhdaucambergamot-p.jpg  

Hương Tinh Dầu Dành Cho Sự Sáng Tạo

  Ý Nghĩa Nobel Y Học 2017 Nhịp Sinh Học

Ý Nghĩa Nobel Y Học 2017 Nhịp Sinh Học

  先樂後藥德音雅樂有奇效| 甲骨文| 音樂| 治病| 新唐人中文電視台在線

ÂM NHẠC với NGŨ HÀNH

  Loại nhạc bạn thích nói lên Tính Cách của bạn?

Loại nhạc bạn thích nói lên Tính Cách của bạn?

  tuduycuthe-1.jpg  

Làm thế nào để đạt được sự sáng tạo Đột phá?

  Hành Trình Khám phá Bản Thân

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN

 

 

 

Các tin khác