Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

TIN PHONG THỦY

Bí ẩn vận thế con người qua Bàn Tay (P4)

Khi xem tướng tay, người phương Tây xem các gò trên bàn tay, còn người Phương Đông thì định phương vị theo bát quái. Bát quái đầy đặn thì việc gì gặp hung cũng hóa cát. Tiêu chuẩn phán đoán bát quái và luận giải gò bàn tay có chỗ tương đồng, có chỗ khác nhau. Hãy cùng nhau trải nghiệm!

 

  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Càn chủ về Phúc Đức.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Khôn chủ về Tử Tức.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Khảm chủ về Điền Trạch.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Ly chủ về Công Danh.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Chấn chủ về Thê Thiếp.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Đoài chủ về Nô Bộc.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Cấn chủ về Huynh Đệ.
  Top Water Signs Stickers for Android & iOS | GfycatCung Tốn chủ về Tài Lộc.

 

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat Cung Càn


  Cung Càn tượng trưng cho trời, cha, ngũ hành thuộc Kim, vị trí tương ứng với gò Thái âm (gò mặt trăng). Cung Càn chủ về quyền lợi, hy vọng, ước mơ. Vị trí này nếu đầy đặn, không có vân, không có xung phá thì chủ nhân là người khỏe mạnh, đa trí, giữ được tài sản, nắm được huyền cơ.

   Điểm khác giữa bát quái của phương Đông và xem gò bàn tay của phương Tây là “cung càn ví như cha”, từ bộ vị này có thể thấy được quan hệ cha con. Nếu khu vực này đầy đặn thì cha phát đạt, chủ về cha trường thọ, con cả đắc lực. Nếu đường trí đạo quá dài, đâm vào cung càn thi cha của người đó có thể mất sớm hoặc bị bại liệt hoặc đột quỵ, hoặc cha con bất hòa sống riêng nên không thể tận đạo hiếu.

   Cung Càn thấp lõm thì chủ nhân hay lo lắng, bận rộn, thường phải xa quê lập nghiệp. Nếu khí sắc cung càn có màu đen tối thì cha con có hình khắc phá tài.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Khôn

BatQuai-BanTay-Khon.jpg

   Cung Khôn tượng trưng cho đất, là mẹ, thuộc Thổ, chủ về hôn nhân và con cái nên còn gọi là cung Tử Tức, tương đương với gò Thủy tinh. Cung này là nơi xem hôn nhân và con cái. Cung Khôn đầy đặn, cao lồi cho thấy mẹ là người phúc đức, con cái ngoan hiền, bản thân sống thọ, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được quý nhân phù trợ, sự nghiệp thành công, vận tuổi già càng tốt.

   Nếu cung này thấp lõm thì không nên kết hôn sớm, không được có con sớm, con trưởng cần nhận người có phúc đức làm cha mẹ nuôi. Nếu thấp lõm mà lại bị thương hoặc chỉ tay xéo xung phá thì thường là người mồ côi mẹ sớm, tình cảm vợ chồng cũng khó hòa hợp, hay cãi nhau và sống ly thân, khó tích lũy được tài sản. Nếu khí sắc đen tối cho thấy mẹ hoặc vợ gặp tai nạn.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Khảm

   Cung Khảm là nguồn nước, thuộc Thủy, còn có nghĩa là gốc gác. Trong xem gò tay, nó tương ứng với Gò Địa, nằm ngay dưới tâm bàn tay và ở phía trên cổ tay. Tướng tay học gọi đây là đầu bàn tay, cho thấy căn cơ tổ nghiệp. Cho nên vị trí này đầy đặn thì sản nghiệp tổ tiên có chỗ dựa, cả đời cơm áo đầy đủ và may mắn, thông minh tài trí, xử sự quyết đoán, biết dùng người, con cháu hưng thịnh, về già càng tốt.

   Nếu cung này thấp lõm thì khó có chỗ dựa, làm việc hay do dự, cả đời vất vả, gia đình khó êm ấm, sức khỏe không tốt. Nếu bộ vị này thấp lõm, lại có khí sắc đen tối thì dễ gặp thủy ác, hoặc tổ nghiệp phá sản. Nếu có ba đường chỉ ngang trông như quẻ càn thi nam giới kỵ nước, đề phòng khi bơi lội; nữ giới khó sinh, đề phòng băng huyết khi sinh đẻ.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Ly

  Cung Ly là cung về Công Danh, quý quan lộc hoặc quan tinh, nắm vận mệnh trung niên. Cung này đầy đặn thì trung niên phát đạt, tài lộc đều vượng, nên làm công chức, không nên kinh doanh.

   Cung Ly bao gồm cả gò Thổ tinhgò Thái dương nên cung này có đặc điểm của cả 2 gò này. Gò Thổ tinh đại diện cho cô độc, chăm chỉ, cảnh giới, trầm uất, Gò Thái dương đại diện cho huy hoàng, thành công, mỹ cảm. Cung Ly đại diện cho quan lộc, sự cô độc, thành công.

   Nếu cung này thấp lõm thì vô duyên với quan vị, tuy phú quý vinh hoa nhưng khó lâu dài, tiểu nhân quá nhiều, thường gặp trắc trở. Những người này không nên làm công chức mà nên làm kinh doanh. Nếu khí sắc tối đen thì đề phòng mất chức hoặc bị hỏa hoạn.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Chấn 

BatQuai-BanTay-Chan.jpg

   Cung Chấn là sấm, thuộc Mộc, nên cần mạnh dạn, chủ về thê thiếp và địa vị của bản thân, cho thấy cơ hội và sự tiến thoái của bản thân thời thanh niên. Bộ vị này tương ứng với gò Hỏa tinh thứ nhất hay Hỏa tinh dương trên bàn tay.

   Cung Chấn đầy đặn hồng hào thì ruộng vườn đại vượng, chủ về lấy được vợ hiền, trăm sự thuận lợi, tính cách dũng cảm, giỏi giang, có chí tiến thủ, trung niên đại phát đạt. Vị trí này ở nữ giới đầy đặn thì được chồng yêu thương, gia tình hưng vượng.

   Nếu cung này thấp lõm thì thiếu dũng khí, khó có học vấn; vì suy nghĩ nhiều, thiếu quyết đoán nên khó thành đại sự, hơn nữa duyên thê thiếp mỏng, khó hòa hợp, thậm chí chia ngả đôi đường, hoặc vì vợ bệnh mà tán gia bại sản, thời trẻ sẽ vất vả. Ngoài ra, nếu có nhiều đường chỉ tạp loạn thì nam giới sẽ lấy vợ nóng tính, nữ giới lấy chồng nóng nảy, cố chấp. Nếu đường trí đạo và đường sinh mệnh giao nhau và xuất phát từ cung Chấn thì tính cách nóng nảy, phải chú ý tu dưỡng kiềm chế. Nếu cung Chấn có khí sắc đen tối, cho thấy đường ruột bị bệnh, hoặc vấn đề hôn nhân sẽ không thuận lợi, cần đề phòng tai nạn bất ngờ.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Đoài

   Cung Đoài là đầm lầy, thuộc Kim, tương ứng với cung Nô bộc, chủ về thuộc hạ, nằm cùnng vị trí với gò Hỏa tinh thứ hai hoặc Hỏa tinh âm. Cung Đoài đầy đặn thì được phu/thê tài, vợ chồng hòa thuận, cuộc đời nhiều thu nhập phụ, bản thân dám làm dám chịu, yêu thương cấp dưới, được cấp dưới kính trọng.

   Nếu cung này thấp lõm thì tiên thiên không đủ, sức khỏe không tốt, tính nóng, không nhẫn nại, dùng người bất trung, tiểu nhân quá nhiều, thường phiền não vì vấn đề tiền bạc, kết hôn với người khác tỉnh. Nếu đường trí đạo đâm vào cung này thì có tính cách phản kháng. Nếu cung này có khí sắc đen tối, thì e sẽ liên lụy bạn bè mà phá tài hoặc bị thuộc hạ hại.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Cấn

   Cung Cấn tương đương với gò Kim tinh. Theo quan điểm gò Kim tinh phương Tây thì gò này cần đầy đặn vừa phải, nhưng không được quá lồi cao để tránh hư vinh, tình dục mạnh mẽ, e vì nữ sắc mà hại đến thân. Tuy nhiên, tướng tay phương Đông cho rằng: núi không ngại cao, càng cao càng tốt vì cho thấy cơ thể cường tráng, tiền của nhiều. Vì cung Cấn nắm về của cải, ruộng vườn, anh em nên cung Cấn đầy đặn thì chủ nhân ôn hòa nhân từ, anh em hòa thuận, sơ vận thuận lợi, ruộng vườn nhiều, sớm có con, bản thân khỏe mạnh, ít bệnh, làm việc nhiệt tình, có quyết tâm, cần cù và học rộng.

  Nếu cung vị này thấp lõm mà có gân chỉ nổi lên thì anh em không hòa thuận, vận thiếu niên và trung niên của bản thân không tốt, bất lợi cho con cái, làm việc đầu voi đuôi chuột, thiếu nghị lực, không thích giao tế, không thích hoạt động, sợ chịu trách nhiệm, sức khỏe không tốt. Nữ giới thì kinh nguyệt không đều, vợ chồng tình cảm nhạt nhẽo. Nếu khí sắc bộ vị này đen tối thì đề phòng vợ con hoặc anh em bất hòa, mắc bệnh hệ sinh dục.

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatCung Tốn

   Cung Tốn thuộc Mộc, tương ứng với gò Mộc tinh, chủ về của cải, có thực quyền, còn gọi là cung quý Vận tinh. Nếu cao lồi đầy đặn thì tính cách lương thiện, thiếu niên vận tốt, thông minh, có ý chí độc lập, có quyền lực chi phối người khác, có tinh thần trách nhiệm, rất ghét những người tham lam ngông cuồng và vô trách nhiệm, không hề e ngại vạch trần mặt nạ của họ. Cả đời tài vận rất tốt, gặp hung hóa cát.

   Nếu thấp lõm thì ít thu nhập, thiếu niên vận không tốt, không tụ tài, bôn ba đất khách. Nếu khí sắc đen tối cho thấy gan suy nhược, trong lòng lo lắng, trầm uất, đề phòng bị trộm phá tài sản.

 

Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatMinh Đường

   Minh đường là tâm bàn tay, tướng tay học phương Tây gọi là bình nguyên Hỏa tinh hoặc Đồng Hỏa tinh, phương Đông gọi là cung quý Thiên nhất. Cung này cho biết sự lao khổ, an nguy, cát hung của con người. Cung này nên phẳng đầy, kỵ chỉ tay ngang đâm loạn để tránh tâm trí phiền loạn.

   Cung này xuất hiện điểm trắng và trệ thì phá tài. Có sắc xanh thì chủ về thị phi lo sợ. Có sắc đen tối thì chủ về sắp mắc bệnh nặng hoặc sắp có tai họa bất ngờ. Nếu có màu đỏ thì tài vận sắp đến, của cải hưng thịnh.

 

 

 

 Chú ý: Khi luận giải, cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt, cơ thể để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

 

27/2/2023

Các tin khác