Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

TIN PHONG THỦY

Bí ẩn vận thế con người qua Bàn Tay (P.10)

Khoa học đã chứng minh được mối quan hệ giữa não bộ và dấu vân tay. Cấu trúc của não bộ được hình thành từ những thai tuần đầu tiên của bé khi còn trong bụng mẹ (giai đoạn từ 13 đến 19 tuần tuổi). Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng chính của não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

 

Vân tay – Tiềm năng não bộ

  

   Não bộ bao gồm 5 thùy: Thùy trán trước, Thùy trán, Thùy đỉnh, Thùy Thái Dương, Thùy chẩm. Cấu trúc của não bộ liên kết mật thiết với các dấu vân tay của chúng ta. Vì thế mà 5 thùy não sẽ tương xứng liên kết với 10 ngón tay của chúng ta (tương đương với 10 dấu vân tay).

   Não bộ lại được chia ra làm 2 bán cầu là bán cầu não trái và bán cầu não phải. Hai bán cầu này chịu trách nhiệm điều phối chéo đối với 2 nửa thân thể. Bán cầu não trái sẽ xử lý thông tin của nửa thân bên phải, ngược lại Bán cầu não phải sẽ xử lý thông tin của nửa thân bên trái.

   Dựa trên những cơ sở nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học phát hiện ra có sự liên kết tương quan giữa dấu vân tay (lớp trung bì) với các tế bào thần kinh trên bề mặt vỏ não.

10 Chức năng của não bộ

   Theo tính chất điều phối chéo giữa hai bán cầu não đối với hai nửa thân, các nhà khoa học đã tìm ra quy luật 10 dấu vân tay trên 2 bàn tay là tấm bản đồ phản ánh cấu trúc từng phần của trí não tương ứng theo hướng điều khiển chéo. Cụ thể như sau:

   Năm 1983 một nhà nghiên cứu cũng là giáo sư tại Đại học Harvard tên Howard Gardner đề xuất một cái nhìn mới về trí thông minh đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản, hiện đang được đưa vào chương trình trường học trên cả nước. Trong cuốn sách “Frames of Mind”, ông Gardner đưa ra “Lý thuyết đa trí tuệ”, một lý thuyết thách thức định nghĩa theo truyền thống của trí thông minh (IQ) được giới hạn bởi khả năng toán học và ngôn ngữ (bằng lời nói và tính toán trí tuệ). Gardner đưa ra giả thuyết rằng thay vì chỉ có hai trí tuệ thì chính xác hơn là một nhóm tám trí tuệ trong trí thông minh của con người.

 Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'NÃO TRÁI Khả năng quản lý hành vi, kiểm soát thực hiện NÃO PHẤI Kha năng tư duy, tính toán, lập luận Khả năng lành đạo Vận Äáng tinh Khả năng tưởng tượng Khả năng ngôn luận Vận Ä‘áng thô Khả năng quan sát, đọc Kha năng cảm thụ ẩm nhạc, âm thanh Khả năng cảm nhận thẩm my, hình ảnh TAYTRÁI TAY PHẢI'

 

   Thuyết đa thông minh là một nhóm gồm 8 loại hình thông minh: Trí tuệ giao tiếp xã hội, trí tuệ ngôn từ, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ vận động, trí tuệ tự nhiên, trí tuệ logic, trí tuệ hình ảnh,  trí tuệ nội tâm.

 

 • Fingerprint - Free interface iconsT1 - Ngón cái bàn tay trái liên hệ với vùng trước trán bên phải chi phối khả năng lãnh đạo.
 • Fingerprint - Free interface iconsT2 - Ngón trỏ bàn tay trái liên với vùng trán bên phải chi phối khả năng tưởng tượng.
 • Fingerprint - Free interface iconsT3 - Ngón giữa bàn tay trái liên hệ với vùng đỉnh bên phải chi phối khả năng vận động thô.
 • Fingerprint - Free interface iconsT4 - Ngón áp út bàn tay trái liên hệ với vùng thái dương bên phải chi phối khả năng cảm nhận tiếng ồn, giai điệu trầm bổng, âm thanh réo rắt.
 • Fingerprint - Free interface iconsT5- Ngón út bàn tay trái liên hệ với vùng chẩm bên phải chi phối khả năng cảm nhận hình ảnh 3D, cảm nhận cái đẹp và màu sắc.
sinh trắc vân tay

 

Bán cầu não phải thuận thì như thế nào?

*Quan tâm đến cảm xúc
*Thích nhìn xa trông rộng
*Có óc tưởng tượng phong phú
*Thích các kí hiệu và hình ảnh
*Quan tâm đến hiện tại và tương lai
*Thích triết học và tôn giáo
*Có đầu óc phóng khoáng
*Dễ thông cảm
*Có khái niệm tốt về không gian
*Thích tìm tòi những hướng đi mới
*Hăng hái nhiệt tình
*Sẵn sàng chấp nhận thử thách

  Những người chịu ảnh hưởng nhiều bởi bán cầu não phải có khuynh hướng thiên về trực giác và giàu trí tưởng tượng. Họ có cái nhìn tổng thể, thích thú với các mẫu vẽ, hình dạng, kích thước…
  Những người có não phải phát triển thường thiên về nghệ thuật như ca hát, hội họa, văn chương, điêu khắc…

sinh trắc vân tay
 • fingerprintP1 - Ngón cái bàn tay phải liên hệ với vùng trước trán bên trái chi phối khả năng tổ chức quản lý.
 • fingerprintP2 - Ngón trỏ bàn tay phải liên hệ với vùng trán bên trái chi phối khả năng suy luận logic.
 • fingerprintP3 - Ngón giữa bàn tay phải liên hệ tới vùng đỉnh bên trái chi phối khả năng vận động tinh.
 • fingerprintP4 - Ngón áp út bàn tay phải liên hệ với vùng thái dương bên trái chi phối khả năng về ngôn ngữ.
 • fingerprintP5 - Ngón út bàn tay phải liên hệ với vùng chẩm bên trái chi phối khả năng quan sát, đọc, hình ảnh 2D, đen trắng.

 

Bán cầu não trái thuận thi như thế nào?

*Suy luận logic
*Xem xét các chi tiết
*Nắm bắt các sự kiện hay quy luật
*Sử dụng tốt từ ngữ và ngôn ngữ
*Suy nghĩ về hiện tại và quá khứ, và thực tế
*Thích toán học và khoa học
*Vạch ra các chiến lược và phương pháp
*Quan tâm đến sự an toàn

  Người chịu sự chi phối nhiều của bán cầu não trái thường có khuynh hướng thiên về phân tích, suy luận. Đôi khi, họ khá mâu thuẫn với chính mình do những chiều hướng suy nghĩ chồng chéo, đan xen nhau. Họ trội hơn người khác khi thực hiện các phép tính toán, công thức và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ…

 

 

 Happy Yellow Bird Sticker for iOS & Android | GIPHY   Có 3 nhóm vân tay chính: WHORL, LOOP và ARCH.

   Trong đó:

          Bye Bye Passwords!!! Biometric Authentication – SAP IAS | SAP BlogsNhóm Whorl – Vân Xoáy, dân gian thường hay gọi là “hoa tay”, có 9 chủng riêng biệt, chiếm khoảng 35%, đặc trưng cho những khả năng tiềm ẩn cần được khám phá ngay từ đầu để trau dồi và phát huy.

Chủng Vân tay WHORL - Vân Tròn Xoáy

      Nhóm vân tay WHORL (vân tròn, vân xoáy): các vân thuộc nhóm này có tâm (vân hình tròn) ở giữa và 2 giao điểm hai bên, hay tên gọi thông dụng là chủng Đại Bàng. Là người khá đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Khi mục tiêu đã đặt ra thì họ luôn hoàn thành. Là người thông minh, nhanh nhẹn, giàu sức sống.

     Chủng vân tay hình mắt công (Peacock Eye): vân tay này có hình dạng kết hợp của kiểu đường cong và hình vòng xoáy, tạo ra một đường nét rất giống với mắt một con công. Bạn là mẫu người nhạy bén, có thiên hướng nghệ thuật, khả năng sáng tạo tuyệt vời và có khả năng thuyết phục người khác bằng những quan điểm của bản thân.

 

          Bye Bye Passwords!!! Biometric Authentication – SAP IAS | SAP BlogsNhóm Loop – Vân Nước hay Vân Móc, có 3 chủng riêng biệt, rất thường gặp do chiếm đa số, khoảng 60%. Nhóm này được ví như đất ở thửa ruộng, độ màu mỡ của thửa ruộng phụ thuộc vào mức độ chăm sóc đất của người sở hữu.

Chủng vân tay Loop (chủng nước): Linh động, dễ thích nghi, ôn hòa

         Chủng vân tay nước xuôi (Ulnar Loop): Các đường vân có hình dạng giống giọt nước có đuôi quay về phía ngón tay út cùng các hình tam giác. Là người có tính cách hòa đồng, khả năng quan sát tinh tế nhưng lại thích sống trong vùng an toàn và muốn làm việc theo trình tự nên khó tạo được bứt phá trong công việc.

         Chủng vân tay nước ngược (Radial Loop): Có hình dáng giống với chủng vân nước xuôi nhưng giống giọt nước có đuôi quay về phía ngón tay cái. Là người có khả năng phân tích nhanh nhạy, khéo léo, chủ động học hỏi và sống độc lập. Có tư duy sáng tạo và phản biện tốt.

 

          Bye Bye Passwords!!! Biometric Authentication – SAP IAS | SAP BlogsNhóm Arch – Vân Núi (Hiếm gặp - 5%) có 4 chủng (8 dạng). Dù là chủng nào thuộc nhóm này cũng rất đặc biệt bởi năng lực tiềm ẩn rất lớn (không giới hạn) nhưng lại tùy thuộc vào mức độ được đào tạo trong lĩnh vực nào.

 

Measuring the Rarity of Fingerprint Patterns in the Dutch Population Using an Extended Classification Set - de Jongh - 2019 - Journal of Forensic Sciences - Wiley Online Library

 

      Chủng vân tay hình Núi (Arch): Các đường vân nhấp nhô như đỉnh núi, xếp chồng lên nhau, cong ở đỉnh và không có hình tam giác nào phía dưới. Bạn là một người có tính cách thực tế, cẩn thận, tỉ mỉ, có sự nhạy bén và đầu óc phân tích. Bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, quản lý, trưởng phòng trong 1 công ty hoặc chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên nhược điểm của bạn đó chính là làm việc quá nguyên tắc nên đôi khi tạo cảm giác bức bối và áp lực đối với mọi người xung quanh. Bạn cũng ngại thay đổi môi trường mới và phải mất thời gian để có thể thích nghi được.

 

 

   Qua giải mã sinh trắc vân tay, các bạn sẽ khám phá ra bản thân mình một cách rõ ràng hơn, như:

 •        Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatBạn là ai, có tính cách như thế nào?
 •        Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatBạn sống thiên về cảm xúc hay lý trí?
 •        Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatSơ lược về tính cách của bạn.
 •        Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatKiểu tính cách.
 •        Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatKhả năng vượt trội.
 •        Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | GfycatHạn chế còn tồn tại.

    Từ đó, các bạn có thể xác định được mục đích sống của bản thân để vừa có cuộc sống chất lượng, có công việc như ý,….dễ dàng hơn nữa.

 Sinh trắc dấu vân tay còn giúp các bạn trẻ có thể khám phá tố chất của mình từ đó định hướng nghề nghiệp chính xác theo đúng khả năng của các bạn. Dấu vân tay trên ngón tay nhận dạng năng lực thực tế, năng khiếu bẩm sinh, niềm đam mê đối với các lĩnh vực (PQ) kết hợp với các chỉ số trí tuệ IQ, EQ, CQ, AQ để đưa ra đề xuất nghề nghiệp phù hợp cho mỗi cá nhân.

 exquisite%20european%20pattern_4553368.p

 

TRẮC NGHIỆM VUI

 

   Bạn hãy nhìn vào hình dưới đây và cho biết cô gái quay theo chiều nào nhé.
Picture
   Sẽ có 3 trường hợp xảy ra khi bạn xem tấm hình ở trên:

   1. Bạn luôn luôn hoặc trong đa số trường hợp thấy cô gái quay ngược chiều kim đồng hồ. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng não trái nhiều hơn (hay bạn là người thiên về não trái).

   2. Bạn luôn luôn hoặc trong đa số trường hợp thấy cô gái quay theo chiều kim đồng hồ. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng não phải nhiều hơn (hay bạn là người thiên về não phải).

   3. Bạn thấy cô gái lúc quay chiều này lúc quay chiều kia. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng đều cả não trái và não phải.

   Chúng tay hãy nhìn hình dưới đây để xem sự khác nhau giữa người dùng nào trái và người dùng não phải nhiều như thế nào:

Ghi chú: Quan sát hình cô gái chỉ có giá trị giải trí. Muốn biết người nào đó dùng não trái hay não phải nhiều ta phải trắc nghiệm dấu vân tay mới biết chính xác được.

 

 19/3/23

Các tin khác