Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HUMAN DESIGN

NUÔI DẠY TRẺ THUỘC LOẠI (TYPE) - GENERATOR

Biết mình với tư cách là cha mẹ cũng quan trọng như biết con của bạn. Biết những hạn chế của bạn, biết bản chất của thiết kế tràn đầy năng lượng của riêng bạn và trở nên thoải mái với con người của bạn. Món quà quan trọng nhất bạn có thể tặng cho con mình là sự tự thể hiện đầy đủ của chính bạn. Nếu chúng thấy bạn làm điều đó, chúng sẽ tin rằng chúng có thể làm được.

 

Quan điểm của chúng ta về việc nuôi dạy con cái thường dựa trên các dạng điều kiện xã hội khác nhau của chúng ta. Đương nhiên, chúng ta đưa ra những thành kiến ​​của riêng mình đối với cách chúng ta nuôi dạy con cái thông qua các hệ thống giá trị của mình và cách mà bản thân chúng ta được nuôi dạy. HỆ THỐNG THIẾT KẾ CON NGƯỜI giúp bạn tiếp cận việc nuôi dạy con cái theo cách khác. Nó mang lại cho bạn một quan điểm mới và cân bằng dựa trên sự thật về con người của bạn và sự thật về con cái của bạn. Nó trao quyền cho bạn nhận ra cách bạn hoạt động tích cực để nuôi dạy con cái theo cách đáng trân trọng và tôn trọng hơn đối với những người có liên quan.

Tìm hiểu các chiến lược nuôi dạy con cái mới. Nếu bạn không thích cách bạn được nuôi dạy hoặc khuôn mẫu xã hội mặc định của riêng bạn, thì hãy bắt đầu hành trình thử nghiệm. Như với bất kỳ điều gì mới, sẽ cần một chút thời gian và luyện tập, nhưng nó sẽ rất xứng đáng. Bạn và con cái của bạn đều xứng đáng được tận hưởng trọn vẹn cuộc sống với con người thật, độc nhất của mình.

 

 

NUÔI DẠY TRẺ THUỘC LOẠI (TYPE) 

"NGƯỜI VẬN HÀNH"

 

 

 

   Những đứa trẻ mang Nhân Dạng Người Vận Hành ở đây để cung cấp năng lượng cho lực lượng lao động cho thế giới bằng cách làm những việc thực sự khiến chúng hào hứng. Năng lượng của máy phát điện bền vững và bắt nguồn từ trung tâm Nguồn Sinh Lực.

human-design-generators-have-a-defined-s

 images?q=tbn:ANd9GcRp-HPIRKdaWznWOvyRlAc ĐẶC ĐIỂM

   Trung tâm Nguồn Sinh Lực được kết nối và xác định. Chúng có một xung Nguồn năng lượng (pin tái tạo) giúp chúng luôn  tràn đầy năng lượng. 

 

 images?q=tbn:ANd9GcRp-HPIRKdaWznWOvyRlAc CÁCH GIAO TIẾP

   Trung tâm Nguồn Sinh Lực thể hiện về lực lượng lao động và năng lượng sinh lực. Với việc đặt câu hỏi lựa chọn cho con bạn sẽ giúp năng lượng Nguồn Sinh Lực của chúng được bật lên. Cung cấp cho chúng các tùy chọn sẽ chỉ khiến chúng bối rối.
   Ví dụ về cách diễn đạt câu hỏi hay là: “con có muốn đánh răng không?”, “Con có muốn ăn táo không?”; thay vì, "Con muốn làm gì?" hoặc “Con muốn ăn gì?”
   Đưa ra cho chúng những câu hỏi mang tính lựa chọn sẽ trao quyền cho chúng đưa ra những lựa chọn khiến chúng phấn khích và thoải mái hơn. Câu trả lời đã có sẵn bên trong chúng, nhưng khi tuổi quá nhỏ, cha mẹ nên giúp chúng thực hành điều này.

   Khi lựa chọn, đứa trẻ có thể cảm thấy chúng chạy qua từng tùy chọn với trung tâm Nguồn Sinh Lực của chúng và thông báo những gì chúng thích. Nếu không có trung tâm Họng xác định, chúng có thể chỉ cần liên hệ với tùy chọn ưa thích của chúng hơn là nói với bạn.

   Một trong những điều tốt nhất bạn có thể dạy cho con bạn thuộc nhóm Người Vận Hành này là đợi cho đến khi chúng được nhận ra để trả lời hoặc nói. Bạn không dạy chúng giữ im lặng hoặc làm mất cảm xúc của chúng. Thay vào đó, bạn đang dạy chúng tiết kiệm năng lượng cho những lúc nó được công nhận. 

  Ví dụ, bạn có thể dạy con giữ im lặng trong lớp cho đến khi giáo viên đưa ra điều gì đó để đáp lại. Khi đứa trẻ  này cảm thấy thoải mái với năng lượng của chính mình, giáo viên sẽ nhận ra điều đó và sẽ tự nhiên kêu gọi chúng lên chia sẻ câu trả lời của mình. Nếu chờ đợi để được công nhận, chúng sẽ được. Nói mà không được công nhận có thể dẫn đến sự thất vọng vì những gì chúng nói có thể không được đón nhận.

 Forms of Play

 

 images?q=tbn:ANd9GcRp-HPIRKdaWznWOvyRlAc HOẠT ĐỘNG VÀ NGHỈ NGƠI

  Trẻ em thuộc nhóm Người Vận Hành được sinh ra với Nguồn Sinh Lực được bật nhưng năng lượng này thường bị che đi do môi trường bên ngoài. Những đứa trẻ này được sinh ra để thắp sáng và hào hứng với những việc chúng đang làm. Giữ cho năng lượng Nguồn Sinh Lực của chúng hoạt động mang lại cho chúng nhiều sự tự tin, điều này sẽ rất quan trọng đối với trẻ khi chúng lớn lên và ngày càng đưa ra nhiều quyết định quan trọng hơn. Là cha mẹ, việc dạy con thuộc nhóm Người Vận Hành này, bạn nên tin tưởng vào bản thân và phản ứng của chúng trong cuộc sống.

   Trẻ em thuộc nhóm Người Vận Hành có rất nhiều năng lượng. Nếu chúng không mệt mỏi về thể chất vào ban ngày, có thể khó để có giấc ngủ ngon. Chúng cần nhiều thời gian vui chơi thể chất để có cơ hội vắt kiệt sức lực — với cách tiếp cận các thiết bị điện tử như ngày nay, đây có thể là một thách thức. Hãy dạy chúng thường xuyên vận động cơ thể từ khi còn nhỏ để giúp chúng nhận biết cảm giác đó sẽ tốt với chúng như thế nào.

 

Kids now spend twice as much time playing indoors than outdoors • Earth.com

 

 images?q=tbn:ANd9GcRp-HPIRKdaWznWOvyRlAc CẢM XÚC KHÔNG NHƯ Ý

   Trẻ em thuộc nhóm này sẽ có một đường cong học tập từng bước. Chúng có thể thấy rằng chúng rất giỏi một thứ gì đó lúc đầu và sau đó đạt đến trạng thái ổn định và cảm thấy bế tắc và thất vọng vào lúc sau. Bạn có thể giúp trẻ bằng cách sử dụng câu hỏi có hoặc không, chẳng hạn như “con có muốn tiếp tục không?” hoặc "Con có muốn bỏ đá bóng không?" để tìm ra câu trả lời thực sự của con bạn bất chấp bất kỳ sự thất vọng nào mà chúng có thể đang trải qua. Khi chúng đã đưa ra câu trả lời cho bạn, hãy giúp chúng học cách trung thực với phản ứng thiêng liêng của bản thân bằng cách tiếp tục với hoạt động hoặc từ bỏ nó tùy thuộc vào câu trả lời của chúng. Điều thú vị về khái niệm bực bội là khả năng làm chủ thường nằm ở phía bên kia của nó.

 

Cultivating Strong Study Habits in Children

 

Liner-2a.png

 

  Hãy lấy Biểu đồ Human Design của con bạn để biết thêm cách chăm sóc phù hợp theo link dưới:

 

Jovian Archive  https://www.jovianarchive.com/get_your_chart  

 

 

  Liner-2a.png

 

Học Tập Hiệu Quả

10 Bước Để Thành Công

   Phương pháp học tập hiệu quả luôn đưa chúng ta tới thành công bằng con đường ngắn và nhanh nhất. Bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều phải học chứ không riêng gì những bạn học sinh hay sinh viên đại học mới cần phải học. Chính vì vậy để có được phương pháp học tập hiệu quả chúng ta cần phải lên kế hoạch, đặt ra mục tiêu và phấn đấu thực hiện. Và bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công với 10 phương pháp học đơn giản và hiệu quả đồng thời giúp bạn lên kế hoạch cho tương lai của mình.
 
The 10 Most Effective Study Methods for Remembering Anything
 

1. Tạo niềm tin tích cực cho bản thân.

  Tạo niềm tin tích cực là bước đầu tiên của 10 phương pháp học tập hiệu quả, điểm gặp gỡ đầu tiên của những học sinh giỏi là các bạn đó luôn có một niềm tin tích cực. Niềm tin tích cực cho ta một động lực mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu.Hãy liệt kê những điều mà bạn tin mà bạn có thể làm được ra một cuốn sổ tay, một tờ giấy nháp hay bất kỳ vật gì mà bạn có thể viết lên được ngay bây giờ. Giả sử như một số niềm tin tích cực của mình là:

 •    Đạt điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra của các môn Toán, Lý, Hóa, Ngoại Ngữ.
 •    Đạt học sinh giỏi cả học kỳ I và học kỳ II.
 •    Đạt học bổng đi du học ở nước ngoài.
 •    Trở thành 1 tỷ phú trong tương lai hay lọt vào top 10 người giàu có nhất thế giới … 

   Nếu như bạn có sơ xuất gì mà không đạt được những kết quả mà bạn đã đề ra, đừng bỏ cuộc và hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn và làm lại cho tới khi thành công.

 

2. Đặt mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng

  Đây là bước thứ hai và ở bước này sẽ phân biệt được những học sinh giỏi hay những người thành công và những học sinh hay những người còn lại. Những học sinh giỏi luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể và rõ ràng và trên tất cả là chúng biết mình muốn gì trong cuộc sống. Những mục tiêu là nguồn động lực to lớn thúc đẩy bản thân có tinh thần và thái độ chăm chỉ để làm việc, học tập chăm chỉ trong khi những người khác lại bị phân tâm bởi những việc khác ngoài việc học tập. Hãy cố gắng hết sức thực hiện thành công từng kế hoạch nhỏ trong kế hoạch lớn và coi đó là những nấc thang để đi đến được thành công cuối cùng của bạn

 

3. Quản lý và tận dụng thời gian

   Đây là bước quan trọng mà bạn cần phải để ý tới. Thời gian rất quý giá nó có thể cho bạn mọi thứ hoặc không cho bạn bất cứ thứ gì. Hãy biết quan lý thời gian của bạn một cách thông minh, cân đối thời gian vui chơi, giải trí, học tập, dành cho gia đình, bạn bè. Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian thì bạn sẽ rơi vào trạng thái bối rối và bỏ đi những công việc mà bạn muốn thực hiện từ trước và như thế bạn sẽ không đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Những người như thế thường hay nói những câu như “Để mai rồi tính” hay “Mình sẽ làm việc đó khi có thời gian”.

 

4. Phương pháp đọc nhanh

   Để có được phương pháp học tập hiệu quả thì việc thu thập thông tin, dữ liệu từ sách giáo khoa, sách tham khảo là điều vô cùng quan trọng. Nhưng có nhiều bạn đã tốn không ít thời gian để làm những công này mà vẫn cảm thấy chưa đủ bởi vì họ đọc rất chậm. Vậy bí quyết giúp bạn đọc nhanh là gì ? Hãy xem chúng ở dưới đây bạn nhé !

 •     Đọc phần tóm tắt trước
 •     Đọc câu hỏi trước
 •     Đọc với cây bút dẫn đường
 •     Đọc cùng lúc 5-7 cụm từ

   Với những tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn thu thập được vô vàn thông tin giá trị trong một khoảng thời gian ngắn mà bạn vẫn có thừa thời gian để làm những công việc khác.

Why is it important for parents to participate in their children's school life? - St. Nicholas

 

5. Cách lọc thông tin chính

   Hãy là một người thông minh khi chúng ta biết cách lọc những thông tin chính của một vấn đề nào đó. Những bạn học sinh kém luôn có gắng ghi nhớ tất cả những từ trong một bài viết thay vì vậy hãy đánh dấu những từ khóa quan trọng và việc này giúp bạn ôn lại kiến thức nhẹ nhàng hơn bất kỳ học sinh nào khác.

 

6. Ghi nhớ bằng cả bộ não

   Sử dụng cả 2 bán cầu não trái và phải giúp bạn tăng cường tối đa hiệu quả khi học và ôn bài. Bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian ôn bài mà chất lượng ghi nhớ bài giảng không hề thua kém một học sinh xuất sắc. Trong thực tế, kết quả học tập của một học sinh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng ghi nhớ của học sinh đó.

 

7. Kỹ thuật ghi nhớ nhanh

   Làm thế nào để nhớ cả bảng hệ thống tuần hoàn? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử trong sách? Bạn hãy thực hiện theo cách sau:

 •     Ghi thành dàn bài:
 •     Nhẩm trong óc:
 •     Ghi ra giấy:

   Nhất là những công thức, những định lý, định đề. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách.

 Study Smarter, Not Harder: Effective Study Habits for College and University Students - News Reporter

8. Ứng dụng kiến thức để thực hành

   Rất hiếm khi gặp những câu hỏi trong bài kiểm tra hay bài thi được ra giống hệt trong sách giao khoa và chỉ cần thay số vào để làm đúng chính xác. Vì thế mới có chuyện học sinh học vẹt rất ít khi đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra hay các kỳ thi của nhà trường. Sở dĩ các em học sinh xuất sắc đạt nhiều điểm mười là bởi vì chúng biết cách ứng dụng linh hoạt kiến thức vào những dạng câu hỏi và đề bài cụ thể. Chúng cũng biết rằng mỗi đơn vị kiến thức có một số dạng câu hỏi và bài tập nhất định. Chúng sẽ làm quen với tất cả các dạng câu hỏi có thể ra thi (từ các đề thi cũ) và học các bước để đưa câu trả lời tốt nhất có thể.

 

9. Ôn lại nội dung

   Ôn lại mỗi bài học là phương pháp rất hiệu quả bạn không bị quên đi những kiến thức mà bạn đã nạp được trong ngày. Các học sinh giỏi luôn biết ôn lại nội dung đã học bằng cả 2 bán cầu não để khi cần chúng có thể đánh thức được toàn bộ kiến thức mà chúng đã được học trước đó.

 Top 10 Tips To Help You Study - Kit Keeper

10. Kỹ năng làm bài thi

   Ở bước cuối cùng là học và áp dụng các kỹ năng thi cử khi làm bài thi. Những người học hành hiệu quả biết cách thư giãn trước giờ thi, khi vào phòng thi rồi thì biết cách trình bày bài ngắn gọn, xúc tích và quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành bài thi tốt nhất trong ngày quan trọng này.

 

   Bên trên là 10 phương pháp học tập hiệu quả giúp bạn trở thành một học sinh đứng đầu và đạt điểm tuyệt đối trong nhiều kỳ thi và kiểm tra khác nhau. Hãy đọc thuộc lòng những phương pháp này và áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn và tất nhiên bạn sẽ đạt được những thành công mà bạn hằng mong muốn.

 30 Study Tips for College Students

   Chúc các bạn thành công!

 

Theo vuthekhoa.com

 

Liner-2a.png

 

 

 

 File:Orange animated right arrow.gifFile:Orange animated right arrow.gifFile:Orange animated right arrow.gif  Tìm Hiểu Hệ Thống Thiết Kế Con Người (Human Design System)

 

 

thauhieuconban-1e.jpg

   THẤU HIỂU CON BẠN

sachhanhtrinhkhamphabanthan-2021_1.jpg

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢN THÂN

sach64sungate-2021.jpg

64 CỔNG MẶT TRỜI TÍNH CÁCH

sach192hoathan2021.jpg 192 Chữ Thập của Hóa Thân
demo-sachhds-36kenhnangluong-2021.jpg  

36 KÊNH NĂNG LƯỢNG (HDS)

child-and-creativity.jpeg

NUÔI DẠY TRẺ THUỘC LOẠI (TYPE) MANIFESTOR 

gettyimages-941285682-scaled.jpg

NUÔI DẠY TRẺ THUỘC LOẠI (TYPE) - MGS

 

 

Các tin khác