Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HUMAN DESIGN

LẮNG NGHE TIẾNG NÓI BÊN TRONG BẠN

Lắng nghe tiếng nói bên trong là một trong những phương cách để tận dụng trí tuệ bên trong bạn, nhất là trong những thời điểm khó khăn, việc lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn càng quan trọng hơn. Nó có thể hướng dẫn bạn vượt qua nỗi sợ hãi và hoang mang, đồng thời mang lại hy vọng cho một hướng đi và cách giải quyết vấn đề mới. Nhưng bạn nghe thấy giọng nói nào? Và, cái nào sẽ khiến bạn sẽ chú ý?

 

 

  Để minh họa cho điểm này, chúng ta cùng đọc một câu chuyện về người Mỹ bản địa như sau:

Một người Cherokee già đang dạy cháu trai của mình về cuộc sống: 

 - “Có một cuộc chiến đang diễn ra bên trong bản thân ông” 

 Ông nói với cậu bé, 

 - “Đó là một cuộc chiến khủng khiếp giữa hai con sói, một con là xấu xa – tức giận, đố kỵ, buồn phiền, hối hận, tham lam, kiêu ngạo, tự thương hại, tội lỗi, oán giận, tự ti, dối trá, kiêu hãnh giả tạo, tự cao và bản ngã.”

 Ông tiếp tục:

 - “Còn con kia là tốt – là niềm vui, hòa bình, tình yêu, hy vọng, thanh thản, khiêm tốn, tử tế, nhân từ, đồng cảm, rộng lượng, chân lý, từ bi và niềm tin. Cuộc chiến tương tự đang diễn ra bên trong bạn – và bên trong mọi người khác nữa.”

  Người cháu nghĩ về điều đó trong một phút rồi hỏi ông:

 - “Con sói nào sẽ thắng?”

Người ông chỉ trả lời đơn giản, 

 - "Con Sói mà cháu cho ăn."

  Chúng ta có thể chọn con sói mà chúng ta cho ăn!.

 

Ilustrace „closeup of two wolves aggressive look into each other's eyes,  wolf versus wolf, wolf vs wolf, opposite, generative ai“ ze služby Stock |  Adobe Stock

 

   Xác định tiếng nói bên trong của bạn  

 Câu chuyện bên trên là hình tượng hóa tiếng nói bên trong bạn , nó có thể giống như ai đó đang nói chuyện trong đầu bạn. Hoặc, bạn có thể tưởng tượng một người bạn nhỏ đang đứng trên mỗi vai, thì thầm vào tai bạn. Người này có thể có quầng sáng, người kia có sừng, mỗi người nói một cách khác nhau. Những gì bạn nghe có thể được gọi là hiểu biết sâu sắc hoặc hiểu biết hoặc trí tuệ bên trong của bạn. Đó là trực giác của bạn nói.

 

  Đây là chìa khóa: điều quan trọng là khám phá cách lắng nghe tiếng nói bên trong bạn, bất kể nó có thể nói với bạn như thế nào vì nó sẽ giúp bạn an toàn và đi đúng hướng.

 

   Tầm quan trọng của việc chú ý đến trí tuệ bên trong của bạn  

   Đã bao nhiêu lần bạn có cảm giác rằng có điều gì đó không ổn? Và, có lần bạn quyết định đi đường khác để đi làm, vì nghe tin có một vụ tai nạn xảy ra trên con đường quen thuộc thường đi? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chú ý đến lời cảnh báo bên trong đầu hoặc cơ thể mình mà vẫn đi theo con đường quen thuộc của mình? Bạn có thể bị ảnh hưởng không ít thì nhiều mà ít nhất là bị kẹt xe.

  Sự thật là tất cả chúng ta đều được xây dựng với một hệ thống bên trong có thể hướng dẫn chúng ta (nếu chúng ta cho phép). Điều đó có nghĩa là, chúng ta cần điều chỉnh và nghe nó trước, sau đó chúng ta cần chú ý đến thông điệp của nó.

  GPS trong phương tiện của bạn có ích lợi gì nếu bạn không sử dụng nó? Hơn nữa, điều gì sẽ xảy ra một khi bạn bật nó lên, xác định điểm đến mà lại bỏ qua hướng dẫn của nó? Bạn có khả năng sẽ đi theo một con đường quanh co hoặc hoàn toàn không đến đích. 

  Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn không chú ý đến tiếng nói bên trong của mình. Nó không thể dẫn dắt bạn nếu bạn không chú ý.

 

   Nếu bạn nghe là tiêu cực thì sao?  

  Như hai con sói trong truyện ngụ ngôn của người Mỹ bản địa. Tất cả chúng ta đều có cả hai tiếng nói bên trong mình. Và, bạn có quyền lựa chọn con nào mà bạn cho ăn, như người Cherokee khôn ngoan đã nói với cháu trai của mình.

  Bạn có thể cho phép những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực lấn át hoặc bạn có thể tập trung vào những cảm xúc tích cực hơn và thay đổi quan điểm của mình. Bạn càng tập trung suy nghĩ về mọi thứ từ góc độ đầy hy vọng, bạn càng có thể tăng âm lượng giọng nói phát ra từ con sói tốt bụng, do đó át đi tiếng ồn có hại.

   Bất cứ khi nào bạn nuôi dưỡng tiếng nói bên trong của mình bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, chẳng hạn như nghỉ ngơi đầy đủ, khẳng định tích cực, gặp gỡ những người hỗ trợ bạn, chăm sóc bản thân và yêu bản thân, kết quả sẽ là một tiếng nói bên trong mạnh mẽ hướng dẫn bạn theo những cách tốt nhất .

 

 

    8 bước giúp bạn lắng nghe tiếng nói bên trong mình  

 

   Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat1-Tạo sự yên tĩnh—bất cứ khi nào bạn muốn chú ý và nghe thấy bất kỳ ai đang nói, bạn cần tạo một môi trường cho điều đó. Vì điều này, không có gì khác biệt khi bạn đang lắng nghe tiếng nói bên trong của mình. Cách tốt nhất để tạo ra môi trường đó là tìm một không gian yên tĩnh và tĩnh tâm. Kết quả là bạn sẽ nghe rõ hơn và các thông điệp có thể truyền tải được.

 

  Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat 2-Tạm dừng—giảm âm lượng của bất cứ thứ gì xung quanh bạn vào lúc này để bạn có thể nghe rõ. Bởi vì, khi bạn quá bận rộn hoặc vội vã, bạn sẽ không ở trong trạng thái thích hợp để lắng nghe. Dừng những gì bạn đang làm. Và, hãy cho tiếng nói bên trong bạn cơ hội được lắng nghe.

 

   Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat3-Mở cửa—hãy mời gọi trực giác của bạn bước qua cánh cửa đó, như thể bạn đang rủ một người bạn đi uống cà phê cùng mình. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi, chẳng hạn như, tôi cần gì ngay bây giờ? Tôi cảm thấy gì về tình huống này? Tôi cảm thấy nó ở đâu trong cơ thể mình? Tôi có thể thực hiện những hành động nào để cảm thấy tốt hơn? Những câu hỏi thăm dò như thế này có thể cho phép trực giác của bạn xuất hiện và nói rõ ràng.

 

  Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat 4-Hãy để chúng nói—hãy nhận biết khi nào tiếng nói bên trong bạn đang giao tiếp với bạn theo một cách nào đó. Cho dù bạn cảm thấy nó trong cơ thể hay bạn nghe thấy nó trong đầu, hay bạn thức dậy với một ý tưởng để khám phá, hãy lắng nghe. Khi chúng nói chuyện với bạn, đừng phán xét thông điệp hoặc gạt bỏ nó ra khỏi sự chú ý.

 

   Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat 5- Giọng nói bên trong có thể nổi loạn. tâm trí bạn luôn thích đi trên con đường đã biết. nó không thích đi vào những lãnh thổ không xác định. nó tránh chấp nhận rủi ro. mặt khác, tiếng nói bên trong đôi khi có thể yêu cầu bạn đưa ra những quyết định táo bạo, bởi vì đó có thể là quyết định đúng đắn vào thời điểm đó.

 

   Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat 6- Dành thời gian - hãy cho nó thời gian thấm nhuần để bạn có thể đánh giá hướng dẫn và cân nhắc các lựa chọn đi kèm. Khi bạn ngồi với những ý tưởng và hiểu biết sâu sắc, nghiền ngẫm từng ý tưởng, thường thì bạn sẽ hiểu ra nhiều điều hơn. Hãy để chúng tự nhiên diễn ra.

 

   Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat 7- Lựa Chọn - Với một loạt các lựa chọn, bạn có thể tìm thấy cái tốt nhất để thử. Xem làm thế nào nó phù hợp và cảm thấy. Liệu ý tưởng tiếp thêm sinh lực cho bạn hay đè nặng bạn xuống? Khi cái bạn chọn khiến bạn tràn đầy động lực, thì đó chính là sự Lực Chọn tốt.

 

   Top 4 Leaf Stickers for Android & iOS | Gfycat 8- Hành động - bởi vì không có gì xảy ra cho đến khi bạn hành động. Những ý tưởng tuyệt vời chạy trong đầu bạn chỉ có thế thôi—những ý tưởng tuyệt vời. Thực hiện từng bước để kiểm tra hướng dẫn bạn nhận được. Bạn càng thực hành những bước này, bạn càng tin tưởng vào tiếng nói bên trong mình.

 

   Lựa chọn của bạn—Giọng nói của bạn  

  Một lúc nào đó, khi bạn nghe thấy trận chiến đang diễn ra giữa sói tốt và sói xấu, hãy chọn con nào bạn muốn cho ăn. Giả sử bạn chọn tiếng nói tích cực bên trong, hãy chú ý đến những gì chúng đang nói. Tiếp theo, hãy làm theo các bước đã nêu ở trên để bạn có thể nhận được sự rõ ràng và định hướng từ trực giác của mình và biến hướng dẫn của bạn thành hành động.

  Lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn sẽ hướng dẫn bạn làm những gì bạn quan tâm nhất. Thêm vào đó, việc giải quyết vấn đề sẽ trở nên tự nhiên hơn và trí tuệ bên trong của bạn sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tuyệt vời. Do đó, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, bạn hạnh phúc hơn và quan điểm của bạn về thế giới tích cực hơn. 

  Hãy nuôi con sói tốt.

 

 Cherokee Legend Two Wolves Quote used in Tomorrowland - Etsy UK

 

Liner-2a.png
 
Ilchi Lee quote: When we hear our inner voice and follow it, we...
Khi chúng ta nghe thấy tiếng nói bên trong của mình và làm theo nó,
chúng ta có thể đi trên con đường của riêng mình.
Ilchi Lee
 
Liner-2a.png
Peace Pilgrim quote: Do not believe in me or any other teacher, rather...
Đừng tin vào tôi hay bất kỳ người thầy nào khác, thay vào đó hãy tin vào tiếng nói bên trong của chính bạn.
Đây là hướng dẫn của bạn, đây là người thầy của bạn.
Thầy của bạn ở bên trong chứ không ở bên ngoài. Biết chính mình, không phải tôi!
 
Liner-2a.png
 

 

Các tin khác