Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

HẠNH PHÚC LÀ MỘT HÀNH TRÌNH

Người ta thường nói rằng cuộc sống là một cuộc hành trình vì vậy hãy tận hưởng chuyến đi đó, chúng ta thường hay quên điều đó. Bạn có thể tận hưởng nó như thế nào khi dường như luôn có một số trở ngại cần vượt qua và một số người khiến bạn đau buồn và gần như không bao giờ cảm thấy bao nhiêu là đủ. Bạn cam kết với bản thân rằng nếu bạn có thể đạt được mục tiêu này hoặc mục tiêu kia thì bạn sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, việc đạt được mục tiêu mang lại niềm vui ngắn ngủi và sau đó bạn lại cảm thấy như thiếu một thứ gì đó một lần nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nhìn nó từ một góc độ khác? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngừng tập trung quá nhiều vào mục tiêu và chú ý nhiều hơn đến con đường dẫn đến mục tiêu đó?

 

Mỗi chúng ta có cần một mục tiêu?

 
 Tất nhiên là có, các chiến thắng mang lại cho chúng ta hy vọng và điều gì đó để mong đợi. Đạt được mục tiêu khiến chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân và có thể giúp chúng ta cải thiện chất lượng cuộc sống của mình và cuộc sống của những người thân yêu của chúng ta. Cuộc sống sẽ vô cùng trần tục nếu chúng ta không có điều gì đó để hướng tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, bạn cần cân nhắc các yếu tố và bạn cần hiểu sự phát triển con người như nó vốn có cũng như phát triển các kỹ năng và năng lực của mình và đó chính là phần thú vị - Đó chính là sự hạnh phúc.
 
happiness-day-well-being.jpg
 
Có phải hành trình chỉ là một khẩu hiệu!
Nó có thực sự không? Tại bất kỳ thời điểm nào mà sự tăng trưởng là cần thiết, thì cần phải có thêm năng lượng. Cũng như trẻ nhỏ, muốn phát triển phải trải qua giai đoạn tăng trưởng và dinh dưỡng phù hợp trong giai đoạn đó! Cơ thể cần năng lượng để phát triển. Và, nếu chúng ta muốn phát triển trí tuệ, nhận thức hay kỹ năng, thì chúng ta cũng cần dành thời gian và nỗ lực để đọc, tìm đúng người để dạy và hướng dẫn chúng ta và sau đó thực sự áp dụng những gì chúng ta đã học hỏi và trải nghiệm để chúng ta đạt được một kết quả mới trong cuộc đời mình. Tất cả đôi khi giống như một câu khẩu hiệu, nhưng thực sự chúng hiện diện nhiều điều hơn trong từng khoảnh khắc và trải nghiệm mà đôi khi chúng ta không nhận ra. Trong mỗi khoảnh khắc, đó là những người mà bạn đang nói chuyện, người có thể giúp bạn mở rộng nhận thức hay khiến cho bạn vui vẻ, bạn chỉ cần dừng lại, cảm nhận để nhận ra những gì bạn muốn từ họ và hãy tận hưởng chúng. Bạn gần như được đảm bảo sẽ nhận được nhiều hơn những gì tưởng tượng, nếu bạn dành thời gian để "nhận ra" chúng. Cùng mọi người chia sẻ, chúng ta sẽ tìm thấy những người bạn đồng hành, những người sẽ ủng hộ bạn và đồng thời cũng cần bạn ủng hộ họ và thừa nhận họ trong cuộc sống, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. 
  Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là đưa ra những lựa chọn trong từng thời điểm để phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của chúng ta cũng như những người thân yêu của chúng ta và quan trọng nhất là tinh thần và mối quan hệ của chúng ta với Vũ Trụ hoặc bất cứ Quyền năng cao hơn nào mà chúng ta tin tưởng. Nếu chúng ta tin tưởng vào Quyền năng cao hơn để hướng dẫn, chúng ta sẽ luôn đưa ra quyết định đúng đắn ngay cả khi nó không giống như lúc đầu.
 
18327890_303.jpg
 
Cuộc sống thật đẹp
Đừng quên chú ý đến môi trường mà bạn đang sống. Chúng ta đang sống trong một thế giới tuyệt đẹp nhưng chúng ta thường không dừng lại để ý đến những cái cây trên con đường mà chúng ta đi qua hàng ngày. Bạn có bao giờ để ý xem cây cối thay đổi theo mùa như thế nào trên con đường đi làm hay bạn có tập trung vào sự  thay đổi giao thông ở đó hay giận dữ với người lái xe đang cố cắt ngang trước mặt bạn mỗi ngày. Chỉ cần chú ý thì một chút thôi, mỗi ngày , trên đường đi làm của bạn cũng hiện lên một bức tranh hoàn toàn khác nhau theo thời gian và mùa trong năm. Bạn cũng cần trang trí cho không gian bên trong ngôi nhà của bạn trở thành nơi đẹp đẽ, truyền cảm hứng chứ không phải chỉ có chức năng sử dụng, để khi có bất cứ việc gì xảy ra trong ngày, bạn sẽ luôn trở về trong một không gian thư giãn tuyệt đẹp của mình.
 
Couple_Happy_money_062618-800x450.jpg
 
Cuộc sống là những lựa chọn
Rốt cuộc, cuộc sống là những chuyến đi. Hành trình đó chứa đựng cảnh vật, con người và trải nghiệm. Mỗi người đều có vai trò riêng trong việc làm cho cuộc hành trình trở nên thú vị và bổ ích như chúng ta mong muốn. Chúng ta luôn có quyền lựa chọn khi nói đến người mà chúng ta muốn có trong cuộc đời mình và chúng ta không cần phải giữ những người không đánh giá cao chúng ta hoặc “không nhìn thấy” chúng ta cho dù chúng ta yêu họ đến đâu. Không quan trọng khi bạn chọn có một ai đó trong cuộc đời mình và chọn yêu họ và ưu tiên họ trong cuộc sống của bạn khi họ cũng chọn bạn đúng trở lại và trao cho bạn cùng mức độ quan trọng trong cuộc sống của họ. Bạn cần chọn những người chọn bạn hàng ngày, bất cứ điều gì khác cũng sẽ làm cho bạn tổn thương.
 
   Chúng ta cũng có quyền lựa chọn về môi trường đang sống trong cuộc sống của mình, nó có thể không phải ở đỉnh của các bậc thang nhưng chúng ta có thể làm cho nó đẹp đẽ và thoải mái như những gì của chúng ta đang có cho đến khi hoàn cảnh của chúng ta thay đổi. Đối với một số người, khi chúng ta cần thay đổi khung cảnh, điều đó đơn giản như bước ra ngoài cửa và nhìn về phía trước. Nếu nhìn về phía trước là một cảnh tượng xấu xí, hãy nhìn lên, bầu trời sẽ tuyệt vời ngay cả trong một ngày không có mây. Mẹ thiên nhiên mang trò chơi của mình đến cho sự vui vẻ mỗi ngày, bà sẽ không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Hòa mình vào vẻ đẹp của Mẹ thiên nhiên cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên bình mà không nơi nào khác có được.
 
People_Different_people_Family_Happiness
 
Và khi một hành trình kết thúc…
  Và khi bạn đạt được mục tiêu mà bạn đã hướng tới, hãy tự vỗ về mình, nhảy múa như không có ai đang nhìn và đừng quên chia sẻ tình yêu thương với tất cả những người dù lớn hay nhỏ, điều đã đưa bạn đến đó vì dù bạn có muốn thừa nhận hay không, bạn cũng sẽ không thể đạt được điều đó một mình. Mỗi người đều đóng một vai trò trong việc mở ra cánh cửa cho bạn, hướng dẫn bạn, yêu thương bạn vào những thời điểm bạn đau khổ, xấu xa hay ích kỷ nhất và luôn đảm bảo rằng bạn sẽ có mọi thứ khi cần vì họ muốn thấy bạn thành công.
 
  Hãy tận hưởng chuyến đi của bạn và luôn đi trên con đường tuyệt đẹp với các điểm dừng thú vị của mình. 
 
 
 

Các tin khác