Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

TRI THỨC KHÔNG PHẢI LÀ SỨC MẠNH - TRÍ TUỆ MỚI LÀ SỨC MẠNH

TRI THỨC KHÔNG PHẢI LÀ SỨC MẠNH - TRÍ TUỆ MỚI LÀ SỨC MẠNH

… Nhìn sâu hơn, việc tìm tòi tri thức của chúng ta là một cái cớ để trì hoãn và che dấu nỗi sợ hãi đằng sau, chúng ta biết rất nhiều, nhưng chẳng có cơ hội để thể hiện điều đó.    Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại, con người được tận hưởng một kho tàng tri thức dồi dào như trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.
THÚ CƯNG HOT – MÈO

THÚ CƯNG HOT – MÈO

  Mèo là động vật có vú, nhỏ nhắn và là loài ăn thịt, chúng đã được loài người thuần hóa ít nhất từ khoảng 9.500 năm. Từ xưa, mèo thường được nuôi để săn bắt các loài gặm nhấm như chuột, gián, côn trùng,… nhưng hiện nay, những chú mèo dễ thương nhiều giống khác nhau đang được mọi người nuôi làm cảnh và trở thành những thú cưng yêu thích trong nhiều gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu những giống mèo hiện đang HOT nhất trên thị trường thú cưng ở Việt Nam!
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người

Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người

Đi tìm lời giải phương pháp chụp Kirlian giúp chúng ta nhìn thấy linh hồn hay đơn giản chỉ là một hiện tượng vật lý đơn thuần? Kirlian là một phương pháp chụp ảnh kỳ lạ, trong đó người chụp sử dụng các tấm dẫn điện để tạo những bức ảnh sinh vật sống tỏa ra các ánh sáng khác thường. Có người nói ánh sáng đó là dòng điện sinh học trong cơ thể, một số khác lại lý giải đây chính là các linh hồn.
Sự khác nhau giữa  Cảm Xúc, Cảm Giác và Tâm Trạng

Sự khác nhau giữa Cảm Xúc, Cảm Giác và Tâm Trạng

 Cảm xúc và cảm giác thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng thực sự không giống nhau. Vậy sự khác biệt giữa cảm xúc, cảm giác và tâm trạng là gì? Hiểu được sự khác biệt giữa cảm xúc, cảm giác và tâm trạng là điều cần thiết sống tốt hơn.   Cùng khám phá sự khác biệt và xem xét các giải thích để cải thiện khả năng hiểu biết về cảm xúc và trí tuệ cảm xúc của bạn.
HẠNH PHÚC LÀ MỘT HÀNH TRÌNH

HẠNH PHÚC LÀ MỘT HÀNH TRÌNH

Người ta thường nói rằng cuộc sống là một cuộc hành trình vì vậy hãy tận hưởng chuyến đi đó, chúng ta thường hay quên điều đó. Bạn có thể tận hưởng nó như thế nào khi dường như luôn có một số trở ngại cần vượt qua và một số người khiến bạn đau buồn và gần như không bao giờ cảm thấy bao nhiêu là đủ. Bạn cam kết với bản thân rằng nếu bạn có thể đạt được mục tiêu này hoặc mục tiêu kia thì bạn sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, việc đạt được mục tiêu mang lại niềm vui ngắn ngủi và sau đó bạn lại cảm thấy như thiếu một thứ gì đó một lần nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nhìn nó từ một góc độ khác? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngừng tập trung quá nhiều vào mục tiêu và chú ý nhiều hơn đến con đường dẫn đến mục tiêu đó?
Tiềm thức,nhận thức và siêu nhận thức

Tiềm thức,nhận thức và siêu nhận thức

Cõi tiềm thức (subconscious, unconscious), tuy chỉ mới được các học giả Tây phương (Sigmund Freud, Carl Jung ..) đề xướng và nghiên cứu trong vài thập niên gần đây, nhưng theo như Max Freedom Long, điều này đã được các dân tộc Polynesian sống trên các quần đảo giữa Thái Bình Dương thấu hiểu từ ngàn năm trước.
Huấn Luyện Não Bộ Ghi Nhớ Thông Tin

Huấn Luyện Não Bộ Ghi Nhớ Thông Tin

Bạn muốn thành công, bạn phải có kiến thức. Bởi kiến thức là thứ đem đến cho bạn cơ hội và giúp bạn ra quyết định. Quyết định đúng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của cuộc đời mình. Nhưng để có thể ra quyết định đúng, bạn lại cần nhiều kiến thức. Và muốn có kiến thức, bạn phải học hỏi. Sự thật trớ trêu là chúng ta không thể nhớ phần lớn những kiến thức chúng ta đã học được.
Ý thức về tiền của bạn

Ý thức về tiền của bạn

Tiền không là gì khác hơn là một dòng chảy của năng lượng. Bạn càng hiểu rõ về cách vận hành của tiền bạc, bạn càng dễ dàng thu hút được nguồn tiền dồi dào. Chúng ta cần hiểu mối liên hệ tình cảm mà chúng ta có với tiền bạc và những hành động cần phải thực hiện để tạo ra sự an toàn tài chính. 10 cấp độ của ý thức về tiền bạc giúp bạn khám phá thế giới tài chính của mình trong khuôn khổ tinh thần.
Tìm hiểu về chỉ số SQ

Tìm hiểu về chỉ số SQ

Nhiều thập kỷ trước, chỉ có IQ được cho là dạng trí thông minh hợp lệ duy nhất. Sau đó, nhanh chóng đến những năm 1990 mọi người được giới thiệu về khái niệm trí tuệ cảm xúc (EQ). Chỉ số EQ cho chúng ta biết rằng cách chúng ta quản lý cảm xúc của mình có thể còn quan trọng hơn cả chỉ số IQ của chúng ta. Và sau đó đến năm 2000, sự hiểu biết của chúng ta về các khía cạnh của trí thông minh đã được mở rộng hơn nữa khi xuất hiện định nghĩa về trí tuê tâm linh (SQ). Nhưng chính xác thì chỉ số SQ là gì? Và tại sao chỉ số SQ lại càng quan trọng trong thời đại ngày nay? Có chắc sự hiểu biết về chỉ số tâm hồn này sẽ giúp chúng ta hiểu được và giải quyết các vấn đề hiện hữu ngày nay như sự vô cảm, hay cả nạn khủng bố?
Núi có phải là Núi, sông có phải là sông

Núi có phải là Núi, sông có phải là sông

Đó là cảnh giới trí tuệ mà chúng ta chỉ có thể hiểu thấu lúc quay đầu nhìn lại sau khi đã nếm trải đủ kinh nghiệm và tích lũy đủ sự trải đời.
Những hình thái mới của ‘giặc dốt’ ở Việt Nam

Những hình thái mới của ‘giặc dốt’ ở Việt Nam

Dốt nát chưa phải là bi kịch lớn nhất của con người, mà bi kịch lớn nhất của con người là dốt mà không biết mình dốt.
20 bí mật của người thật sự hạnh phúc

20 bí mật của người thật sự hạnh phúc

Cuộc sống sẽ thoải mái hơn khi bạn luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời. Bạn có biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống? Trang Life Hack đã liệt ra 20 thói quen hạnh phúc giúp bạn sống trọn vẹn mỗi ngày.
ĐẦU TƯ – BẢO TOÀN TÀI SẢN

ĐẦU TƯ – BẢO TOÀN TÀI SẢN

Kinh tế thế giới và trong nước liên tục chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu rất có thể sẽ xảy ra. Trước viễn cảnh không mấy tốt đẹp đó, có thể làm gì để bảo toàn tài sản của mình? Hiện nay có rất nhiều phương thức giúp bạn đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình, trong đó có gửi tiết kiệm và mua vàng được xem là phương pháp đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Nhưng theo nguyên tắc “không để trứng chung một giỏ”, bạn có thể tham khảo một số hình thức đầu tư khác (tùy theo sự hiểu biết và lĩnh vực bạn quan tâm) để đầu tư và bảo toàn vốn tài sản của bạn.
30 điều không nên tiếp tục làm với bản thân

30 điều không nên tiếp tục làm với bản thân

Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết hút cạn nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả.
Tư duy làm giàu cuả người Do Thái

Tư duy làm giàu cuả người Do Thái

Người Do Thái tin rằng làm việc chăm chỉ là quan trọng và cần thiết, nhưng nếu không có sự suy nghĩ, làm việc chăm sẽ trở nên không hiệu quả
NGHE NHIỀU, NÓI ÍT...

NGHE NHIỀU, NÓI ÍT...

Thuở xưa, có một sứ thần tặng cho Quốc Vương ba bức tượng hình người bằng vàng ròng và đưa ra một câu hỏi: “Trong ba tượng hình người bằng vàng kia, tượng nào có giá trị nhất?” Quốc vương đã nghĩ ra mọi biện pháp như tiến hành cân đong, đo đạc cả ba bức tượng nhưng chúng hoàn toàn giống nhau.
Muốn sống lâu hơn? Các nhà nghiên cứu khuyên bạn hãy chăm chỉ đi thưởng thức nghệ thuật

Muốn sống lâu hơn? Các nhà nghiên cứu khuyên bạn hãy chăm chỉ đi thưởng thức nghệ thuật

Một nghiên cứu khoa học mới cứng nói rằng nghệ thuật sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn
8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết

8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết

Dù bạn dùng wifi ở ngay cạnh router nhưng vì sao vẫn kết nối chập chờn? Vì có những vật dụng trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết. Bạn không nên đặt router wifi gần những đồ vật sau đây:
Tư Duy Bạn Nên Biết!

Tư Duy Bạn Nên Biết!

Cuộc đời của mỗi người không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Sẽ luôn tồn tại trắc trở ở phía trước ngáng đường, vì vậy, bạn phải học được cho mình cách thoát ra hoàn cảnh khó khăn ấy nhanh nhất có thể. Sự khác biệt lớn nhất giữa một người thành công và một người tầm thường là nằm ở tư duy.
10 cách đơn giản để gây ấn tượng với người khác

10 cách đơn giản để gây ấn tượng với người khác

Ai trong chúng ta cũng muốn hấp dẫn hơn trong mắt người khác. Hấp dẫn ở đây không chỉ về mặt hình thể mà còn là cả tâm hồn, suy nghĩ và lời nói. Chẳng hạn như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đều tiên, gây ấn tượng với đồng nghiệp trong ngày đầu đi làm, trong các bữa tiệc, dạ hội, hẹn hò, gặp gỡ đối tác, khách hàng và rất nhiều tình huống khác. Cho dù đó là mục đích gì đi nữa thì mong muốn này đều rất đáng trở thành hiện thực nhưng không phải ai cũng tìm ra cách để khiến bản thân trở nên nổi bật hơn trong giao tiếp. Nếu vẫn đang gặp khó khăn như vậy thì hãy cùng điểm qua 10 hủ thuật rất đơn giản sau đây vì chúng sẽ giúp bạn trở nên cuốn hút hơn khi nói chuyện với người khác.