Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

Cung cấp cho não của bạn “Vitamin H”

Cung cấp cho não của bạn “Vitamin H”

Ngoài vai trò tư duy và trí nhớ mà chúng ta thường gán cho não, các chức năng sinh lý cơ bản để duy trì sự sống, chẳng hạn như huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và hormone, đều do não kiểm soát. Quản lý bộ não của bạn là quản lý cuộc sống của bạn. Khi bộ não của bạn được cải thiện, mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện.
CUỘC SỐNG PHONG PHÚ

CUỘC SỐNG PHONG PHÚ

Cuộc sống phong phú có nghĩa là sống trong sự đáp ứng nhu cầu của bạn. Sự hoàn thành tạo ra trạng thái mãn nguyện và khiến bạn hài lòng với mọi thứ bạn có.   Một khi bạn phát triển trạng thái phong phú, bạn trở nên tự do và có thể sống hạnh phúc khi theo đuổi ước mơ của mình. Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng hạnh phúc không đến từ việc đạt được mục tiêu, mà đến từ việc sống trong thời điểm hiện tại.
GIẢI TỎA CĂNG THẲNG TRONG BẠN

GIẢI TỎA CĂNG THẲNG TRONG BẠN

Từ những thách thức nhỏ đến khủng hoảng lớn, căng thẳng là một phần của cuộc sống. Và mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng với chúng. Khi căng thẳng trở nên quá tải hoặc mãn tính, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải có phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả có thể làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn.
TRÁI TIM RỘNG MỞ

TRÁI TIM RỘNG MỞ

Giữ trái tim của bạn rộng mở có nghĩa là gì? Từ điển mô tả nó là thể hiện hoặc thể hiện tình cảm ấm áp và tử tế của một người mà không che giấu. Điều này không chỉ dành riêng cho những người bạn biết và yêu quý mà còn ảnh hưởng đến những người hoàn toàn xa lạ. 
ĐỒNG CẢM - CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT

ĐỒNG CẢM - CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT

Chấp nhận sự khác biệt là khả năng biết rằng những người khác có quyền là con người độc nhất của họ, điều này có nghĩa là họ có quyền đối với cảm xúc, suy nghĩ và ý kiến ​​​​của riêng bản thân họ. Khi bạn chấp nhận con người thật của người khác, bạn sẽ từ bỏ mong muốn thay đổi họ. Bạn để họ cảm nhận theo cách họ muốn cảm nhận, bạn để họ khác biệt và suy nghĩ khác với bạn. Mọi người đều khác nhau theo cách này hay cách khác, một khi bạn hiểu được sự thật này, bạn sẽ không cố gắng thay đổi người khác thành con người mà bạn muốn họ trở thành và bắt đầu chấp nhận con người thật của họ.
VAI TRÒ CỦA BẠN TRONG CUỘC SỐNG

VAI TRÒ CỦA BẠN TRONG CUỘC SỐNG

 Cuộc sống là một hành trình, và trên hành trình đó, có rất nhiều nhiệm vụ và hoạt động bạn thực hiện.  Vai trò là một cách nhóm các nhiệm vụ đó cho phép bạn tập trung vào các nhóm hơn là các nhiệm vụ riêng lẻ.   Các nhóm hoặc vai trò cho chúng ta một góc nhìn khác về cách chúng ta đang sống cuộc sống của mình và cách chúng ta theo đuổi tầm nhìn của mình.   Vai trò như những chiếc mũ mà bạn đội khi bạn sống cuộc sống của mình, giống như bạn sẽ đội một chiếc mũ đi làm, một chiếc khác đội khi đi với bạn bè hay mũ đội khi làm cha mẹ, v.v.
TƯ DUY PHẢN BIỆN

TƯ DUY PHẢN BIỆN

Hầu hết mỗi người đều không thể hiểu rõ bản thân mình muốn gì. Tất cả mọi người đều có một khả năng đặc biệt duy nhất, tuy nhiên chúng ta lại chưa phát triển nó tốt, hoặc chưa tận dụng nó tốt. Chính việc phát triển tư duy phản biện sẽ giúp cho bạn hiểu được bản thân mình hơn và phát huy được tài năng của mình, từ đó đạt được những mong muốn trong công việc và cuộc sống.
HỌC TẬP ĐÚNG LÚC

HỌC TẬP ĐÚNG LÚC

Hãy nghĩ về việc trau dồi kiến thức như một nhu cầu nghề nghiệp, không phải nghĩa vụ. Hãy coi sự nghiệp của bạn giống như một tài khoản ngân hàng: học tập là một khoản đầu tư thông minh cho sự phát triển nghề nghiệp của chính bạn. Và nâng cao kỹ năng của bạn thông qua học tập liên tục sẽ làm tăng giá trị của bạn và tăng khả năng kiếm tiền của bạn.
HIỆU ỨNG MIDAS TOUCH

HIỆU ỨNG MIDAS TOUCH

Thành công phụ thuộc vào việc bạn khao khát nó đến mức nào và bạn sẵn sàng làm việc bao nhiêu để đạt được nó. Nó đòi hỏi mục đích, sự sáng tạo, quyết tâm và rất nhiều công việc khó khăn.
ĐỘNG LỰC CHO CUỘC SỐNG - MOTIVATION

ĐỘNG LỰC CHO CUỘC SỐNG - MOTIVATION

Động lực là sự thỏa mãn bên trong, là khao khát trong cùng của bạn; những giấc mơ gần với trái tim bạn nhất.   Động lực là yếu tố giúp bạn đi đến hành động hay lựa chọn, là yếu tố tạo ra động cơ. Động lực sống được hiểu là “sự thôi thúc từ bên trong” mỗi cá nhân, buộc cá nhân phải hành động. Nó được xem là niềm hy vọng hay một sức mạnh đầy mới mẻ, tạo ra nỗ lực đi đến kết quả cuối cùng.
GOBLIN MODE - Chế Độ Yêu Tinh

GOBLIN MODE - Chế Độ Yêu Tinh

Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode (tạm dịch: Chế độ yêu tinh) là từ của năm 2022. Lọt vào vòng chung kết còn có từ metaverse, một từ rất phổ biến trong giới công nghệ.
CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

 Chỉ số nghịch cảnh hay còn gọi là Adversity Quotient (AQ) là điểm số đo lường khả năng đối phó với nghịch cảnh trong cuộc sống của một người. Thuật ngữ này được nhà tâm lý học Paul Stoltz đặt ra vào năm 1997 trong cuốn sách “Adversity Quotient: Biến chướng ngại vật thành cơ hội”. Khi bạn gặp khó khăn, thử thách bạn sẽ đối diện và đương đầu ra sao đều được thể hiện qua chỉ số AQ này.
NHỊP SINH HỌC

NHỊP SINH HỌC

Việc tìm hiểu về nhịp sinh học sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của con người và từ đó giúp bản thân tối ưu hóa năng suất hoạt động.
CYMATICS - NGẮM NHÌN ÂM THANH

CYMATICS - NGẮM NHÌN ÂM THANH

  Cymatics (từ tiếng Hy Lạp: κῦμα sóng) là nghiên cứu về  âm thanh và chấn động qua những hình thể có thể nhìn thấy và rung động. Ví dụ, khi bề mặt của một cái đĩa, hoặc một tấm màng bị rung động, ta thấy có từng khu vực bị rung động khác nhau nhiều hay ít. Sự rung động khác nhau này có thể được thể hiện và nhìn thấy khi  bề mặt bị rung lắc có phủ một lớp mỏng của các hạt nhỏ hoặc chất lỏng.
LUCID DREAM -GIẤC MƠ SÁNG SUỐT

LUCID DREAM -GIẤC MƠ SÁNG SUỐT

Lucid dream (giấc mơ sáng suốt) diễn ra khi bạn nhận thức được rằng mình đang mơ và có thể kiểm soát những suy nghĩ, cảm xúc của chính mình trong giấc mơ. Dạng giấc mơ này thường xuất hiện trong giấc ngủ cử động mắt nhanh (REM).
NGƯỜI HÒA ĐỒNG

NGƯỜI HÒA ĐỒNG

Bất kỳ ai cũng đều không muốn bản thân trở thành một người dư thừa trong đám đông, nhưng chỉ vì lý do giao tiếp kém khiến bạn không thể nào dễ dàng hòa đồng với mọi người, đó sẽ trở thành một điểm yếu nhất định cản trở bạn phát triển các mối quan hệ xã hội lẫn công việc. Do đó, nếu cải thiện được vấn đề này, bạn không nhất thiết phải trở thành tiêu điểm của đám đông, nhưng ít nhất bạn cũng có thể phát triển thêm nhiều mối quan hệ bạn bè mới, và trở nên tự tin hơn về kỹ năng giao tiếp mà mình có.
Bộ Nhớ Con Người

Bộ Nhớ Con Người

Nghiên cứu về trí nhớ của con người từ lâu đã là một chủ đề được quan tâm đối với trường phái tâm lý học nhận thức. Ký ức con người của tất cả các cá nhân không bao giờ có thể giống nhau. Bộ nhớ của con người đề cập đến một quá trình thu thập, lưu trữ, lưu giữ và truy xuất thông tin. Trí nhớ của con người có khả năng lưu trữ và nhớ lại thông tin đã học trước đó, nhưng các chức năng do trí nhớ của con người thực hiện có thể không tránh khỏi sai sót do chứng hay quên hoặc các rối loạn trí nhớ khác. Rối loạn trí nhớ do bệnh tật có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng nhận thức tổng thể của một cá nhân.
SÁU CHIẾC MŨ TƯ DUY

SÁU CHIẾC MŨ TƯ DUY

Sáu chiếc mũ tư duy là một phương pháp được phát minh bởi Tiến sĩ Edward de Bono vào năm 1980. Năm 1985, Tiến sĩ Edward de Bono đã mô tả chi tiết nó trong cuốn sách “Sáu chiếc mũ tư duy” của ông. Phương pháp Sáu Chiếc Nón Tư Duy là một phương pháp mạnh mẽ và độc đáo, hướng mọi người tập trung vào cùng một vấn đề từ cùng một góc độ, do đó loại bỏ hoàn toàn các tranh luận từ các góc độ khác nhau.
CUNG ĐIỆN TÂM TRÍ

CUNG ĐIỆN TÂM TRÍ

Bạn đã bao giờ phải vật lộn để ghi nhớ những điều quan trọng cần nhớ tại một thời điểm nhất định chưa? Nếu bạn đã trả lời có, thì đây là giải pháp. Hãy xây dựng cung điện tâm trí của riêng bạn và sau đó thực hành. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách một kỹ thuật đơn giản có thể mang lại điều kỳ diệu cho bạn và sự nghiệp của bạn.
Comfort Zone - Vùng An Toàn

Comfort Zone - Vùng An Toàn

Bạn liệu đã hiểu rõ câu nói “Bước ra khỏi comfort zone” chưa? Nếu đã gọi là “comfort” – nghĩa là sự thoải mái, sự nhàn hạ – thì tại sao ta phải cố chạy khỏi nó để trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân?