Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HOA CUỘC SỐNG

ĐỘNG LỰC CHO CUỘC SỐNG - MOTIVATION

ĐỘNG LỰC CHO CUỘC SỐNG - MOTIVATION

Động lực là sự thỏa mãn bên trong, là khao khát trong cùng của bạn; những giấc mơ gần với trái tim bạn nhất.   Động lực là yếu tố giúp bạn đi đến hành động hay lựa chọn, là yếu tố tạo ra động cơ. Động lực sống được hiểu là “sự thôi thúc từ bên trong” mỗi cá nhân, buộc cá nhân phải hành động. Nó được xem là niềm hy vọng hay một sức mạnh đầy mới mẻ, tạo ra nỗ lực đi đến kết quả cuối cùng.
GOBLIN MODE - Chế Độ Yêu Tinh

GOBLIN MODE - Chế Độ Yêu Tinh

Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode (tạm dịch: Chế độ yêu tinh) là từ của năm 2022. Lọt vào vòng chung kết còn có từ metaverse, một từ rất phổ biến trong giới công nghệ.
CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

 Chỉ số nghịch cảnh hay còn gọi là Adversity Quotient (AQ) là điểm số đo lường khả năng đối phó với nghịch cảnh trong cuộc sống của một người. Thuật ngữ này được nhà tâm lý học Paul Stoltz đặt ra vào năm 1997 trong cuốn sách “Adversity Quotient: Biến chướng ngại vật thành cơ hội”. Khi bạn gặp khó khăn, thử thách bạn sẽ đối diện và đương đầu ra sao đều được thể hiện qua chỉ số AQ này.
NHỊP SINH HỌC

NHỊP SINH HỌC

Việc tìm hiểu về nhịp sinh học sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của con người và từ đó giúp bản thân tối ưu hóa năng suất hoạt động.
CYMATICS - NGẮM NHÌN ÂM THANH

CYMATICS - NGẮM NHÌN ÂM THANH

  Cymatics (từ tiếng Hy Lạp: κῦμα sóng) là nghiên cứu về  âm thanh và chấn động qua những hình thể có thể nhìn thấy và rung động. Ví dụ, khi bề mặt của một cái đĩa, hoặc một tấm màng bị rung động, ta thấy có từng khu vực bị rung động khác nhau nhiều hay ít. Sự rung động khác nhau này có thể được thể hiện và nhìn thấy khi  bề mặt bị rung lắc có phủ một lớp mỏng của các hạt nhỏ hoặc chất lỏng.
LUCID DREAM -GIẤC MƠ SÁNG SUỐT

LUCID DREAM -GIẤC MƠ SÁNG SUỐT

Lucid dream (giấc mơ sáng suốt) diễn ra khi bạn nhận thức được rằng mình đang mơ và có thể kiểm soát những suy nghĩ, cảm xúc của chính mình trong giấc mơ. Dạng giấc mơ này thường xuất hiện trong giấc ngủ cử động mắt nhanh (REM).
NGƯỜI HÒA ĐỒNG

NGƯỜI HÒA ĐỒNG

Bất kỳ ai cũng đều không muốn bản thân trở thành một người dư thừa trong đám đông, nhưng chỉ vì lý do giao tiếp kém khiến bạn không thể nào dễ dàng hòa đồng với mọi người, đó sẽ trở thành một điểm yếu nhất định cản trở bạn phát triển các mối quan hệ xã hội lẫn công việc. Do đó, nếu cải thiện được vấn đề này, bạn không nhất thiết phải trở thành tiêu điểm của đám đông, nhưng ít nhất bạn cũng có thể phát triển thêm nhiều mối quan hệ bạn bè mới, và trở nên tự tin hơn về kỹ năng giao tiếp mà mình có.
Bộ Nhớ Con Người

Bộ Nhớ Con Người

Nghiên cứu về trí nhớ của con người từ lâu đã là một chủ đề được quan tâm đối với trường phái tâm lý học nhận thức. Ký ức con người của tất cả các cá nhân không bao giờ có thể giống nhau. Bộ nhớ của con người đề cập đến một quá trình thu thập, lưu trữ, lưu giữ và truy xuất thông tin. Trí nhớ của con người có khả năng lưu trữ và nhớ lại thông tin đã học trước đó, nhưng các chức năng do trí nhớ của con người thực hiện có thể không tránh khỏi sai sót do chứng hay quên hoặc các rối loạn trí nhớ khác. Rối loạn trí nhớ do bệnh tật có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng nhận thức tổng thể của một cá nhân.
SÁU CHIẾC MŨ TƯ DUY

SÁU CHIẾC MŨ TƯ DUY

Sáu chiếc mũ tư duy là một phương pháp được phát minh bởi Tiến sĩ Edward de Bono vào năm 1980. Năm 1985, Tiến sĩ Edward de Bono đã mô tả chi tiết nó trong cuốn sách “Sáu chiếc mũ tư duy” của ông. Phương pháp Sáu Chiếc Nón Tư Duy là một phương pháp mạnh mẽ và độc đáo, hướng mọi người tập trung vào cùng một vấn đề từ cùng một góc độ, do đó loại bỏ hoàn toàn các tranh luận từ các góc độ khác nhau.
CUNG ĐIỆN TÂM TRÍ

CUNG ĐIỆN TÂM TRÍ

Bạn đã bao giờ phải vật lộn để ghi nhớ những điều quan trọng cần nhớ tại một thời điểm nhất định chưa? Nếu bạn đã trả lời có, thì đây là giải pháp. Hãy xây dựng cung điện tâm trí của riêng bạn và sau đó thực hành. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách một kỹ thuật đơn giản có thể mang lại điều kỳ diệu cho bạn và sự nghiệp của bạn.
Comfort Zone - Vùng An Toàn

Comfort Zone - Vùng An Toàn

Bạn liệu đã hiểu rõ câu nói “Bước ra khỏi comfort zone” chưa? Nếu đã gọi là “comfort” – nghĩa là sự thoải mái, sự nhàn hạ – thì tại sao ta phải cố chạy khỏi nó để trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân?
MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P4)

MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P4)

Tất cả năng lượng này đều có hai mặt - chúng có thể hoạt động theo thuộc tính tích cực, như một dấu cộng (+) và dấu trừ (-) cho tính tiêu cực. Nếu năng lượng hoạt động tiêu cực - trong cuộc sống của con người đang thiên về hướng tiêu cực. Nhiệm vụ là đưa nó về điểm cộng, chuyển nó từ mặt tiêu cực sang mặt tích cực.
MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P3)

MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P3)

Phương pháp Ma Trận Định Mệnh dựa trên sự kết hợp về Thần Số Học và Dự Doán Tarot, được phát triển trên cơ sở 22 năng lượng của vũ trụ (mã vận mệnh). Những năng lượng này vận hành trong cuộc sống quanh ta, bên trong ta và được mã hóa thông qua ngày tháng năm sinh của mỗi người. Một phương pháp tuyệt vời dựa trên 22 năng lượng tiết lộ tất cả các lĩnh vực của cuộc sống con người. 22 nguồn năng lượng nằm trong ma trận của mỗi người, theo những tỷ lệ khác nhau. Tất cả năng lượng này đều có hai mặt - chúng có thể hoạt động theo thuộc tính tích cực, như một dấu cộng (+) và dấu trừ (-) cho tính tiêu cực. Nếu năng lượng hoạt động tiêu cực - trong cuộc sống của con người đang thiên về hướng tiêu cực. Nhiệm vụ là đưa nó về điểm cộng, chuyển nó từ mặt tiêu cực sang mặt tích cực.
MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P2)

MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P2)

Năng lượng là thành phần cấu tạo của Vũ trụ và mọi thứ trong đó, nó khắp nơi xung quanh ta và chính chúng ta cũng được hình thành từ năng lượng, năng lượng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta từ khi được sinh ra đến các suy nghĩ hành động của chúng ta trong suốt cuộc đời. Tập trung vào các khía cạnh năng lượng bản thân thông qua 22 con số (biểu tượng 22 lá bài lớn trong bộ bài tarot) sẽ giúp chúng ta hiểu cách sử dụng năng lượng trong cuộc sống của mình, tích cực hay tiêu cực. Chúng ta có thể biến chúng thành năng lượng tích cực để thực hiện bản thân và đạt được mục tiêu của cuộc đời.
MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P1)

MATRIX of DESTINY- MA TRẬN ĐỊNH MỆNH (P1)

Matrix Destiny là Ma Trận Định Mệnh, dựa trên các phép tính về con số từ 1 đến 22 sẽ giúp bạn khám phá mục tiêu của bạn trong cuộc đời và con người bạn muốn trở thành, nó chỉ ra những điểm mạnh mà bạn nên sử dụng và phát triển, những điểm yếu cần khắc phục để có một cuộc sống trọn vẹn toàn mỹ hơn.
KỸ NĂNG THÍCH ỨNG

KỸ NĂNG THÍCH ỨNG

Cuộc sống là một chuỗi những khó khăn, thử thách yêu cầu mỗi chúng ta cần phải nỗ lực và thay đổi bản thân không ngừng để có thể thích ứng với từng hoàn cảnh, từng trường hợp. Mỗi giây phút trôi qua, vạn vật đều biến đổi không ngừng. Để ứng phó với sự thay đổi của cuộc sống, mỗi người trong chúng ta cần phải “biến hóa” liên tục giống như cách chú “tắc kè hoa” đổi màu để thích nghi với từng điều kiện sống khác nhau.
HIỆU ỨNG ZEIGARNIK & BỘ NÃO THỨ HAI

HIỆU ỨNG ZEIGARNIK & BỘ NÃO THỨ HAI

Sự đãng trí, sút giảm trí nhớ là tình trạng tương đối phổ biến, đặc biệt với những người làm việc ở cường độ cao, thường xuyên gặp căng thẳng hoặc áp lực với công việc của mình… Nếu không quan tâm đến sức khỏe, quan trọng hơn là sức khỏe trí não của mình, bạn sẽ trở nên chậm chạp, làm việc kém hiệu quả!
Trí Thông Minh Linh Hoạt và Trí Thông Minh Kết Tinh

Trí Thông Minh Linh Hoạt và Trí Thông Minh Kết Tinh

Mọi người thường nghĩ mình giảm thông minh theo tuổi tác. Thực tế có loại thông minh sẽ giảm và có loại sẽ tiếp tục tăng khi già đi.
ViITAMIN C CHO NGÀY HÈ

ViITAMIN C CHO NGÀY HÈ

Những ngày hè nóng nực, oi bức đang đến gần, cơ thể của bạn có thể bị mất nước do ra nhiều mồ hôi để bài tiết và điều hòa thân nhiệt. Cơ thể của bạn có thể bị rối loạn một số chức năng do thiếu nước và vitamin... Vì vậy, muốn giúp cơ thể giữ được trạng thái cân bằng và khỏe mạnh trong những ngày hè oi nóng cần bù đắp lượng nước và bổ sung vitamin phù hợp, vitamin C là một lựa chọn cho bạn.
Hương Tinh Dầu Dành Cho Sự Sáng Tạo

Hương Tinh Dầu Dành Cho Sự Sáng Tạo

“Hương thơm có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, giảm stress, tăng cường giấc ngủ, sự tự tin, nâng cao cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần,” đây chính là phát biểu của giám đốc điều hành học viện Sense of Smell, Theresa Molnar, cánh tay đắc lực về nghiên cứu và giáo dục của tổ chức về ngành công nghiệp nước hoa. Bằng những hiểu biết về cơ chế tác động của mùi hương tới con người, chúng ta có thể tăng cường sức khỏe, nâng cảm hứng sáng tạo và tạo ra hạnh phúc của chính mình.