Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

TIN PHONG THỦY

CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

Không ai trong chúng ta biết chính xác tục cúng ông Công ông Táo hình thành từ bao giờ. Người ta chỉ biết rằng nó được hình thành từ rất lâu đời, hằng sâu trong tiềm thức người Việt. Dù lễ cúng không yêu cầu gia chủ phải tổ chức cầu kỳ. Thế nhưng, nó phải trang trọng chu đáo và thể hiện tấm lòng của người cúng. Theo quan niệm của ông cha ta, ông Táo là vị thần cai quản, giám sát mọi hoạt động của gia đình, không những thế ngài còn là vị thần giữ nhà, không cho ma quỷ xâm nhập, mang lại bình yên cho gia đình. Với những lý do trên, việc thờ cúng ông Công ông Táo mang ý nghĩa hết sức linh thiêng. Nó thể hiện ước nguyện về một cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc và đủ đầy. Cùng với đó là ý nghĩa thờ “thần Bếp” cai quản việc bếp núc của gia đình.
Hội thảo Phong Thủy (Khai vận Quý Mão - 2023)

Hội thảo Phong Thủy (Khai vận Quý Mão - 2023)

 Theo thông lệ hàng năm, CLB Phong thủy Bát Tự Đại Việt sẽ tổ chức buổi Hội Thảo cuối năm nhằm dự báo tình hình năm mới, thông tin ngày lành tháng tốt giúp mọi người phát triển tốt hơn và biết những gì nên tránh hay những gì để may mắn hơn cho năm mới.  
Ngũ thường và ngũ hành ảnh hưởng đến ngũ tạng

Ngũ thường và ngũ hành ảnh hưởng đến ngũ tạng

Cổ nhân thường nói: “Thiên thời không bằng địa lợi, địa lợi không bằng nhân hòa”, sức khỏe của con người cũng là như vậy, nó đến từ chính tinh thần của con người. Nhân luân ngũ thường của một người là đối ứng với ngũ hành, do đó nó ảnh hưởng đến ngũ tạng, trở thành một yếu tố then chốt quyết định sự khỏe mạnh của thân thể con người.
THIÊN-ĐỊA-NHÂN-TRÍ-KHẨU-HÀNH

THIÊN-ĐỊA-NHÂN-TRÍ-KHẨU-HÀNH

Trong lịch sử văn hóa nhân loại, phương Đông và phương Tây đều đã có những cách tiếp cận riêng của mình dưới những góc nhìn khác nhau đối với phát triển bền vững. Trong đó, có triết thuyết Thiên - Địa - Nhân của phương Đông, còn gọi là thuyết Tam Tài.Trong lịch sử văn hóa nhân loại, phương Đông và phương Tây đều đã có những cách tiếp cận riêng của mình dưới những góc nhìn khác nhau đối với phát triển bền vững. Trong đó, có triết thuyết Thiên - Địa - Nhân của phương Đông, còn gọi là thuyết Tam Tài.   Thuyết tam tài là một học thuyết về sự thống nhất giữa thiên địa nhân (nguyên) là gốc của Nho giáo và Ðạo giáo. Triết lý Thiên - Địa - Nhân bắt nguồn từ rất sớm trong tư tưởng cổ đại Trung Hoa.
"ĂN NGON" THEO NGŨ HÀNH

"ĂN NGON" THEO NGŨ HÀNH

Ẩm thực là một phần quan trọng trong đời sống, và nghệ thuật ẩm thực chính là tạo ra một bữa ăn ngon, một trong những nhu cầu hưởng thụ được con người luôn đặt lên hàng đầu. trong từ điển Ngon được định nhĩa là gây được cảm giác thích thú, làm cho ăn hoặc uống không thấy chán.
Sơn Quản Nhân Đinh, Thủy Quản Tài

Sơn Quản Nhân Đinh, Thủy Quản Tài

Phong thủy cổ truyền luôn khuyên người ta phải chọn nơi cư trú theo thế tọa sơn hướng thủy tức là nhìn sông, tựa núi, cho cảm giác được bao bọc, an toàn. Trong địa hình đồng bằng đô thị, những thế nhà trước thấp sau cao cảm giác như đang được dựa núi cũng được gọi là tọa sơn. Thế nhà này vừa có lợi cho sự đón nhận ánh sáng mặt trời và sự thông gió đồng thời khiến cho căn nhà được ôm ấp, bao bọc. Nếu nhà có bốn bề là núi theo thế tả Thanh Long, hữu bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ sẽ luôn được tàng phong tụ khí, rất tốt để an cư lạc nghiệp.
3 thùng Gỗ - Cùng hình dạng nhưng khác nhau số mệnh

3 thùng Gỗ - Cùng hình dạng nhưng khác nhau số mệnh

Có một thợ mộc chặt cái cây đục chạm thành 3 cái thùng. Một thùng đựng nước, một đựng rượu, một đựng phân. 3 thùng tuy giống hệt nhau, nhưng lại khác nhau số mệnh.
sách KHAI VẬN TÂN SỬU - 2021

sách KHAI VẬN TÂN SỬU - 2021

Mùa xuân đã về thật gần, mong chờ trời đông qua mau để những mầm non biếc xanh hé mở. Qua một năm nhiều biến động, mọi người đều mong muốn sự thay đổi cho năm 2021 sẽ tràn đầy niềm vui và nhiều cơ hội phát triển mới. Trong không khí hân hoan của trời đất giao thời, mọi người cũng như đang hướng về mùa xuân, mong chờ ngày Tết cổ truyền đoàn tụ sum họp gia đình bên mâm cơm giao thừa ấm áp.
Chuyện vận hạn dưới góc nhìn khoa học

Chuyện vận hạn dưới góc nhìn khoa học

Trời đất vận chuyển tuần hoàn vĩnh viễn không sinh không diệt, chỉ có cuộc sống hữu hạn của muôn loài là trôi theo một chiều từ sinh đến diệt mà thôi. Phía trước luôn là bí ẩn và ai cũng muốn biết trước điều sẽ xảy ra.
Ba hồn bảy vía (Tam hồn thất phách)

Ba hồn bảy vía (Tam hồn thất phách)

Dân gian xưa thường quan niệm con người có 3 hồn 7 phách (bảy vía). Cổ nhân thường nói nếu con người mất đi hồn phách thì người ta chỉ là một cái xác không hồn. Vậy 3 hồn 7 vía rốt cuộc là gì?
Bạn là người thuận não trái hay não phải?

Bạn là người thuận não trái hay não phải?

Bạn từng nghe rất nhiều về não trái và não phải. Vậy não trái và não phải có chức năng gì và sự khác biệt giữa hai bán cầu não này là gì? Tôi là người thuận não phải hay não trái? Chúng ta hãy cùng đi vào phân tích để tìm hiểu kỹ hơn về hai bán cầu não này nhé.
TINH - KHÍ - THẦN

TINH - KHÍ - THẦN

Tuệ Tĩnh là ông tổ của nền y dược Cổ truyền Việt Nam, cụ khuyên bảo mọi người nên giữ gìn sức khoẻ bằng một câu thơ mà chúng ta thường nghe: “Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”. Hai câu thơ nhắc nhở bảy điều cốt yếu để giữ gìn sức khỏe, trong đó, câu đầu nêu lên ba yếu tố cần thiết và quý báu nhất đó là: Bế Tinh, Dưỡng Khí, Tồn Thần.
Ý NGHĨA “NHẤT MỆNH – NHÌ VẬN – TAM PHONG THUỶ – TỨ ÂM ĐỨC – NGŨ ĐỘC THƯ”

Ý NGHĨA “NHẤT MỆNH – NHÌ VẬN – TAM PHONG THUỶ – TỨ ÂM ĐỨC – NGŨ ĐỘC THƯ”

Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”.
Chủng Sinh Cơ: bí thuật giúp nhiều sao Hoa ngữ đổi mệnh, nổi tiếng

Chủng Sinh Cơ: bí thuật giúp nhiều sao Hoa ngữ đổi mệnh, nổi tiếng

Trong thế giới muôn hình vạn trạng, việc lạ gì cũng có thể xảy ra. Với những ngôi sao nổi tiếng của Cbiz, để có thể nhanh chóng nổi tiếng, đạt được mong muốn, không ít người đã sử dụng thuật Tàng hồn ký phách hay còn có tên gọi khác là Chủng sinh cơ để thay đổi vận mệnh.
Bí ẩn con mắt thứ 3 ở các tôn giáo lớn

Bí ẩn con mắt thứ 3 ở các tôn giáo lớn

Tiến sĩ David Klein, trưởng bộ phận Nội tiết thần kinh tại Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Mỹ (NICHD) cho biết ”Thể tùng chứa mô võng mạc được cấu tạo bởi các tế bào cảm quang hình que và hình nón, giống hệt như mắt người. Thậm chí, nó cũng có bó dây thần kinh thị giác nối đến vỏ não thị giác”
ĐEO NHẪN PHONG THỦY

ĐEO NHẪN PHONG THỦY

Đeo nhẫn phong thủy không phải chỉ để làm đẹp mà nó còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, tài vận trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu đeo nhẫn phong thủy không hợp với mệnh sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, có thể dẫn đến tán gia bại sản. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách đeo nhẫn phong thủy để gặp nhiều may mắn.
"Rồi sẽ qua thôi"

"Rồi sẽ qua thôi"

Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế
Bạc (Ag) và các tác dụng của Bạc

Bạc (Ag) và các tác dụng của Bạc

Nhờ vào tính dễ uốn, tính dẫn truyền và tiêu diệt mầm bệnh, bạc được dùng để điều trị nhiễm trùng, nha khoa và cấy ghép phẫu thuật, làm khô vết thương, làm sạch nước, bảo quản thực phẩm…