Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HUMAN DESIGN

9 Trung Tâm Năng Lượng

Có 9 trung tâm năng lượng trong Hệ Thống Thiết Kế Con Người, mỗi loại thể hiện bằng một hình dạng riêng và đại diện cho một hệ thống luân xa hoặc bộ phận cơ thể khác nhau. Đây là những trung tâm trong cơ thể có thể nhận và chuyển hóa năng lượng.

 

 • 9 Trung Tâm Năng Lượng
 • (The nine centers)

 

 •    Trong Bản đồ thiết kế con người, có chín trung tâm năng lượng. Chúng được thể hiện bằng các hình dạng hình học ở giữa biểu đồ. Cách dễ nhất để nghĩ về chín trung tâm năng lượng là chúng là những chỉ báo về cách năng lượng luôn chảy qua bạn.

 

vie-bodygraph9centers.jpg 

 

 • 1 - Trung tâm Nguồn Cảm Hứng (The Head Center)

 

   Trung tâm Đầu là áp lực để suy nghĩ, đây là một trong hai trung tâm áp lực (trung tâm kia là trung tâm Gốc). Nó là nhiên liệu để suy nghĩ về các thắc mắc, nghi ngờ và bối rối. Khi trung tâm Đầu được xác định, bạn có khả năng truyền cảm hứng, bạn có thể đưa thông tin quan điểm của bạn vào thế giới.  

Ý tưởng lớn

 

Tầm nhìn vĩ mô

 

Cảm hứng thiêng liêng

9cb7b5a4ae4f85163447a9c7d1f7da50.jpg
 •  Trung Tâm Đầu là một trung tâm áp lực gợi lên nguồn cảm hứng, những ý tưởng lớn và những câu hỏi. Nó cân nhắc, thắc mắc và ngạc nhiên về cuộc sống. 

   Trung tâm đầu tiếp nhận cuộc sống và nhìn nó từ góc độ vĩ mô. Nó lấy những gì “thấy” và biến nó thành nguồn cảm hứng dưới dạng các câu hỏi chất lượng cao.

   Các câu hỏi của trung tâm đầu não có thể được đơn giản hóa thành ba câu hỏi chính về các cổng của nó:

             icon - Online maketing - Seo webesite Quảng Cáo Google AdwordCái gì? (Cổng 63)
             icon - Online maketing - Seo webesite Quảng Cáo Google AdwordTại sao? (Cổng 61)
             icon - Online maketing - Seo webesite Quảng Cáo Google AdwordLàm sao? (Cổng 64)
   Các câu hỏi gây áp lực cho trung tâm Nhận Thức để biến cảm hứng thành câu trả lời hợp lý, phù hợp và dựa trên bằng chứng.

   Trung tâm Đầu được xác định sẽ khá hiếm vì nó chỉ có thể xác định khi trung tâm Nhận Thức (Các trung tâm khác có nhiều trung tâm để tạo xác định). 

 •  _________________</>__________________

 •  

  2 - Trung tâm Nhận Thức Tinh Thần (The Ajnar Center)

  Trung tâm Nhận Thức là cách bạn nghĩ. Khi trung tâm Nhận Thức được xác định là một cách cố định và đáng tin cậy khi bạn đề cập đến một vấn đề nào đó.

Khái niệm thực tế

 

Lý thuyết khả thi

 

Ý tưởng hữu ích

 

Quan điểm vi mô (chi tiết)

2e08b51c8d3a912e082435a4d94d5a2e.jpg

 

   Trung tâm Ajna sử dụng áp lực của “nguồn cảm hứng cao hơn” từ Trung tâm Đầu và xử lý nó để tạo ra các khái niệm, lý thuyết và ý tưởng hữu ích.

   Nó thích học hỏi, nghiên cứu, nghiên cứu và truyền đạt ý tưởng của mình thông qua Trung tâm Họng. Năng lượng của Trung tâm Ajna rất cố định và có xu hướng chống lại sự thay đổi.

  _________________</>__________________

 

 3 - Trung tâm Biểu Hiện (The Throat Center)

   Trung tâm Họng thể hiện về giao tiếp. Họng là điểm mà tất cả các trung tâm năng lượng trong cơ thể đang di chuyển để tìm biểu hiện. Chính nhờ trung tâm này mà diễn ra các biểu hiện, hóa thân hay, biến hóa. Khi trung tâm Họng được xác định thì bạn  sẽ nói theo một cách cố định với một biểu hiện nhất quán từ bất kỳ trung tâm năng lượng nào mà nó được kết nối.

Giao tiếp

 

Hành động và biểu hiện bên ngoài của năng lượng bên trong

d2fcca9e927664800b04e6c2db83a3d7.jpg
 •    Trung tâm Họng là trung tâm của giao tiếp (cả bằng lời nói và sự tinh tế), các hành động thể hiện năng lượng bên trong và tính xác thực.

     Tất cả các trung tâm trong biểu đồ Thiết kế Con người luôn di chuyển về phía cổ họng để biểu hiện. Đó là nơi chúng ta chia sẻ tiếng nói của mình (theo nghĩa đen hoặc ẩn dụ) với thế giới và cách chúng ta thể hiện mình là những cá nhân khác biệt.

  _________________</>__________________

 

 • 4 - Trung Tâm Nhân Dạng (The G Center)

 

   Trung tâm Nhân Dạng là bản sắc của bản thân. Trung tâm này là thể hiện về tình yêu, hành vi và định hướng. Nếu trung tâm Nhân Dạng được xác định, sẽ đại diện cho một cái tôi cố định, hành xử và thể hiện tình yêu một cách nhất quán, và hành xử theo một quỹ đạo cố định trong cuộc sống. Đó là một biểu hiện đáng tin cậy của cái tôi.

Phương hướng

 

Tình yêu

 

Bản sắc

9da6f99fdc630b2621739f7616fc9903.jpg
 •    Trung tâm G, đôi khi được gọi là trung tâm của bản thân hoặc trung tâm của định hướng, là gốc rễ năng lượng của bản sắc cá nhân, phương hướng và tình yêu. Đây là trung tâm hấp dẫn nhất trong tất cả các trung tâm của Human Design.

     Cho dù được xác định hay không, G Center giống như một hệ thống GPS cá nhân, nó đưa bạn vào danh tính, trải nghiệm và phương hướng chính xác. Nó hướng dẫn bạn vào Sự thật rằng mọi thứ bạn tìm kiếm đều đã ở bên trong bạn.

  •  _________________</>__________________

 • 5 - Trung tâm Bản Ngã/ Ý Chí (The Heart Center)

 

   Trung tâm Bản Ngã (cái tôi - Ego) là nói về sức mạnh ý chí, đây là nơi ý chí muốn làm một việc gì đó hay không? được thể hiện như một dạng năng lượng. Nếu trung tâm Bản Ngã được xác định, bạn có thể đưa ra các cam kết và lời hứa có lợi cho bạn. Nó có thể tạo cảm giác bướng bỉnh và thường tự đề cao, đặc biệt là với những người không có ý chí kiên định.

Ý chí

 

Bản ngã

 

Thế giới vật chất

 

Động lực

 

Quyết tâm

 

Sự xứng đáng

 900+ {inspiring} human design ideas | human design, human design system, human
  •    Trung tâm ý chí, đôi khi được gọi là trung tâm trái tim hoặc trung tâm bản ngã, là một trung tâm vận động. Nó thúc đẩy cam kết, ý chí, cạnh tranh và cái tôi lành mạnh. Nó tạo ra cho con người ý thức về giá trị tổng thể của bản thân, ý chí vượt qua trở ngại và sự ổn định trong thế giới vật chất.

      Trong nhiều giới, Bản ngã và/hoặc theo đuổi thành công vật chất bị coi là điều “xấu”. Nhưng đối với những người có ý chí rõ ràng, việc bỏ qua Bản ngã của họ và hướng tới thành công vật chất thực sự gây bất lợi cho dòng năng lượng của họ.

  •  _________________</>__________________

 •  
  • 6 - Trung Tâm Trực Giác ( The Splenic Center)

   

   Trung tâm Trực Giác là cảm nhận về sự sống còn về sự nhận thức lâu đời nhất và nguyên thủy nhất của chúng ta. Trực Giác cũng hoàn toàn tồn tại, và hoạt động trong thời điểm hiện tại. Dựa trên bản năng, nó là thứ thường được gọi là trực giác. Sự nhận biết cơ thể này chạy qua hệ thống bạch huyết, giống như những chiếc lưỡi, mũi hay tai nhỏ bao phủ toàn bộ cơ thể của bạn. Khi trung tâm Trực Giác được xác định, bạn có một giác quan nhất định vể cảm giác khỏe mạnh và có thể biết ngay lập tức phải hành động như thế nào để tồn tại và khỏe mạnh.

  Trực giác và bản năng nguyên thủy

   

  Sức khỏe

   

  Giá trị

   

  An toàn

   

  Tự tin

  07e3eb8e1b6a95ba8f0bab18baf5cc13.jpg

   Trung tâm lá lách là một trung tâm nhận thức tạo ra ý thức về cơ thể, động lực cho cuộc sống hiện sinh, tính tự phát, sức khỏe và hạnh phúc, các giá trị và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

   Lá lách hoạt động hoàn toàn dựa trên bản năng của cơ thể và không dựa vào tâm trí (logic, lý trí hoặc bằng chứng) để biết những gì nó biết. Nó rất trực quan, tự phát và đánh giá các rủi ro liên quan đến sự an toàn của cơ thể.

   Khi chúng ta có một Trung tâm Lá lách khỏe mạnh, dù được xác định hay không, chúng ta cảm thấy an toàn, tự tin và vui mừng vì được sống.

  _________________</>__________________

 

 • 7 - Trung Tâm Cảm Xúc (Solar Plexus Center)

 

   Trung tâm Đám rối mặt trời thể hiện về cảm xúc. Trung tâm Cảm Xúc được định nghĩa là nguồn năng lượng cảm xúc, chúng hoạt động theo dạng sóng sóng từ hy vọng đến đau đớn và ngược lại.

 

Cảm xúc

 

Tâm trạng

 

Cảm nhận

 

Nhận thức xã hội

 

Tinh thần

eca6d81cd86ef403fec4445b9f25c41d.jpg
 •    Trung tâm đám rối thái dương, thường được gọi là Trung tâm cảm xúc. Nó là một trung tâm vận động và một trung tâm nhận thức tạo ra làn sóng cảm xúc vĩnh viễn (đối với những người có định nghĩa về đám rối thần kinh mặt trời) và là cơ quan có thẩm quyền đối với tất cả những ai đã xác định nó.

     Đó là cảm xúc, thơ mộng, lãng mạn, từ bi và kết nối cảm xúc với thứ mà một số người gọi là Chúa.

 •  _________________</>__________________

 •  8 - Trung Tâm Nguồn Sinh Lực  (Sacral Center)

    Trung tâm Nguồn Sinh Lực là năng lượng sinh sản, duy trì sự sống. Trung tâm Nguồn Sinh Lực được xác định, bạn có khả năng duy trì công việc và sáng tạo trên thế giới. Nguồn Sinh Lực như một động cơ phản ứng và tự tái sinh thông qua việc áp dụng đúng năng lượng của nó. Tuy nhiên, ngược lại cũng đúng: nó cũng có thể biến thành sự thất vọng khi bị buộc phải làm công việc không vừa ý.

Sinh lực quan trọng

 

Sinh sản

 

Sẵn có

 

Bền vững

 

Tình dục

 

Sức mạnh sáng tạo

 8b5150d90c95195d7ff716e745cc556d.jpg
 •    Trung tâm Nguồn Sinh Lực là năng lượng màu mỡ của sự sống. Đó là động cơ thúc đẩy công việc, sự sẵn sàng, trách nhiệm và tình dục. Với xung lực sinh sản của mình, nó duy trì sự sống trên hành tinh Trái đất và cung cấp bản năng làm việc và chăm sóc con non.
 •  _________________</>__________________

 

 • 9 - Trung Tâm Gốc (Root Center)

   Trung tâm Gốc thể hiện về áp lực cho tuyến thượng thận. Nó là một trong hai trung tâm áp lực (trung tâm kia là Đầu). Áp lực của trung tâm Gốc truyền năng lượng lên khắp cơ thể để cung cấp nhiên liệu cho hoạt động. Những người có trung tâm Gốc được xác định phải chịu một áp lực liên tục và nhất quán để làm việc. Nó là một năng lượng lành mạnh  khi được đưa vào và sử dụng đúng cách. Khi trung tâm Gốc được xác định, nó sẽ tốt cho sức khỏe để giải phóng áp lực thông qua các hoạt động như tập thể dục.

Áp lực

 

Tính bền vững

 

Căng thẳng

 

Động lực về phía trước

 

Thay đổi

 

Tăng trưởng

 

Biến đổi

f3fb81e6b0af90b75164031813948a03.jpg

 

   Trung tâm Gốc là một trung tâm vận động và áp lực tạo ra áp lực cần thiết để duy trì và phát triển động lực trong cuộc sống. Nó là nguồn năng lượng được kích thích và cho chúng ta động lực để đối phó với những thách thức, tiến bộ và phát triển.

  Trung tâm Gốc là nguồn gốc của căng thẳng đối với tất cả mọi người, bất kể định nghĩa của họ là gì và tạo ra mối quan hệ đúng đắn với áp lực là cách tốt nhất để đối phó với căng thẳng nói trên.

 

 •  _________________</>__________________

 

 (Hệ Thống Thiết Kế Con Người VN)

 

Các tin khác