Hỗ trợ trực tuyến

Quảng Cáo

Thống kê

Giải trí

[giaitri]

HUMAN DESIGN

5 ĐIỀU LÀM NÊN BẢN LĨNH CỦA CHÚNG TA

Bản lĩnh là một đức tính vô cùng tốt đẹp mà con người ai cũng cần rèn luyện cho bản thân. Bản lĩnh của con người bắt nguồn từ sự thấu hiểu bản thân, được trui rèn từ kinh nghiệm của cuộc sống, vượt qua các khó khăn thách thức để phát triển hoàn thiện chính mình. Bản lĩnh bao gồm Bản năng là việc thấu hiểu chính mình; Bản thân là phát triển sức khỏe tinh thần và thân thể; Bản Tính là phần tính cách tạo nên dòng chảy cuộc sống, Bản Ý là những quyết định lựa chọn và cuối cùng Bản Sắc sẽ là những giá trị của bạn mang ra thế giới này.

Bản Năng: 

Newborn reflexes: 5 instincts your baby is born with

  Bản năng của con người là khả năng mức độ trí tuệ, mức độ sáng tạo, mức độ siêng năng, ý chí phấn đấu … của riêng mỗi con người từ khi sinh ra, nó hình thành và tạo cho mỗi con người chúng ta trở nên độc nhất và khác biệt với các thành viên khác trong xã hội

  Bản năng con người bẩm sinh rất mạnh mẽ, nhờ có chúng mà con người sẽ có động lực bản thân cho cuộc sống. Dưới ảnh hưởng của kinh nghiệm sống có được và sự phát triển cá nhân, bản năng phân biệt và trở nên phức tạp hơn. Một người có bản năng đặc biệt sẽ có đặc điểm của loại người đó, với ba yếu tố cơ bản sẽ được xem xét: bản năng sinh sản, tự bảo tồn và sức mạnh. Khi hiểu và sử dụng đúng, con người sẽ có thể phát huy hết sức mạnh của riêng mình.

Bản năng con người là tự động. Khi không kiểm soát bản thân, sở thích, nhu cầu của mình, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra và thường thì hành vi trở nên thô sơ và thô lỗ. Khi nhận thức rõ về bản thân và mong muốn của mình có thể chống lại cả những hoang mang và lo sợ trong bản thân sẽ đạt được mục tiêu một cách hiệu quả hơn.

  Bản năng là kinh nghiệm sống của tổ tiên đã phải chiến đấu, trải qua nỗi sợ hãi và nỗi đau để sống sót. Ý thức không thể chịu đựng được sự căng thẳng và chuyển trải nghiệm cảm xúc nặng nề vào tiềm thức, bị khóa trong bộ nhớ di truyền. Do đó, khi một người thực hiện các động tác theo bản năng, họ chứa đầy một phần lo lắng được thừa hưởng từ tổ tiên của mình.

  Bản năng con người là một mắt xích trong quá trình chuyển đổi từ động vật sang thần thánh, ý thức của con người chia làm 3 phần. Một phần liên quan đến vương quốc động vật, một phần khác là thế giới loài người và một phần còn lại là thần thánh. Trên thực tế, phần động vật được di truyền, nó là vô thức và quyết định hành vi bản năng. Bản năng là hành lý của trải nghiệm động vật, nghĩa là, một thứ đã giúp chúng ta sống và tồn tại, được tích lũy bởi hàng triệu năm và truyền sang thế hệ. Thiên nhiên bảo tồn trong nguồn gen của con người những bản năng và phản xạ vô điều kiện cần thiết cho sự sống sót của thế hệ nối tiếp. Không ai dạy trẻ sơ sinh nên hét lên nếu muốn ăn hoặc thay quần áo. Tâm trí bản năng của con người chịu trách nhiệm cho sự sống còn sinh học, tâm trí có ý thức chịu trách nhiệm duy trì các mối quan hệ, siêu tâm thức giúp con người tiến hóa.

 

Hầu hết mọi người lãng phí phần nào đó của cuộc đời khi cố gắng thể hiện những phẩm chất mình không có. 

 

Bản Thân:

image.png

  Bạn cần luôn chú ý tới sức khỏe của bản thân, sự khỏe mạnh là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, là cơ sở quan trọng để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ, nguyện vọng của cuộc đời mình. Bởi nếu bệnh tật, ốm đau, chúng ta thường sẽ không còn đủ sức khỏe, tâm trí nào mà lo lắng, suy nghĩ đến những việc khác.

  Ngoài việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chế độ luyện tập đều đặn thì việc duy trì sức khỏe tinh thần tốt sẽ giúp bạn giữ được trạng thái tích cực trong suy nghĩ, cách kiểm soát cảm xúc và hành xử…

  Sức khoẻ tinh thần có thể được hiểu là trạng thái cân bằng giữa tâm lý, tư duy và khả năng đương đầu trước những “sóng gió” trong cuộc sống. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường luôn cần chú ý quan tâm bảo vệ sức khỏe thể chất cùng với đời sống tinh thần. Khi mất cân bằng, dễ dẫn đến sự rối loạn tâm lý, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống cá nhân, gia đình và xã hội. Vì vậy, bạn cần giữ trạng thái tinh thần luôn thoải mái để có thể sáng suốt giải quyết những vấn đề của bản thân, nâng tầm cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt. Cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thể thiếu. Cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần. Cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên. 

 

Bản Tính:

image.png

  Bản chất (bản tính) là tính chất, đặc điểm nội tâm của mỗi con người, ảnh hưởng trực tiếp tới suy nghĩ, hành động và lời nói của họ, nó cũng là cách thức chúng ta phản ứng và hành động tương tác với các sự vật, sự việc có tác động tới chúng ta một cách nhất quán. Bản Tính chính là một phần tính cách có thể được thay đổi hoặc bị loại bỏ khi trí tuệ của chúng ta phát triển, khi chúng ta hiểu rõ về nó, khi chúng ta có khả năng làm chủ bản thân và làm chủ cảm xúc của mình. Để phát triển nghề nghiệp một cách tốt nhất, bạn phải xác định loại tính cách của bản thân để chọn công việc và môi trường phù hợp với tính cách của mình.

 

Gieo hành động, bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.
Napoleon Hill

 

Bản Ý:

image.png

  Bản Ý là làm chủ bản thân, làm chủ tất cả những gì xuất phát từ bản thân. Chúng ta cần làm chủ suy nghĩ, nhận thức, không để bị phụ thuộc người khác. Làm chủ bản thân còn là làm chủ cảm xúc trước những ham muốn, dục vọng tầm thường hay những khi buồn đau, tức giận. Làm chủ bản thân, trực tiếp và cụ thể nhất là biết làm chủ mọi hành vi, lời nói, việc làm trong mối quan hệ với bản thân và đối với người khác…

 

Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác. – Les Brown

 

Bản Sắc:

  Bản sắc là một hành trình đi tìm cái tôi bằng cách kết hợp những giá trị và tài năng sẵn có của bản thân cùng với những vai trò và địa vị trong xã hội. Khi chúng ta không tìm được bản sắc của riêng mình, chúng ta dễ bị hòa mình vào những giá trị bên ngoài và vô tình tạo dựng những phiên bản không lành mạnh.

  “Bản sắc” là một chủ đề xoay quanh chùm những câu hỏi như: “Bạn là ai?” và “Điều bạn là ai thì mang ý nghĩa gì hoặc như thế nào?”. Bản sắc có mối quan hệ sâu sắc với những giá trị cơ bản của một cá nhân và nó ảnh hưởng đến tất cả những sự lựa chọn (hành vi, các quyết định) của chúng ta trong cuộc sống (ví dụ như việc bạn lựa chọn kết bạn với người này thay vì người kia, hay chọn học ngành IT thay vì học xây dựng). Những sự lựa chọn này trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai” và phần nào phản ánh những phẩm chất và giá trị mà bạn đang coi trọng.

 

 Làm được điều phi phàm không phải bởi đột nhiên có thể trong lúc nguy cấp mà do rèn luyện nên thành bản lĩnh đó thôi.

 

 

Các tin khác